Thế giới

Tỉ phú Trung Quốc thoát cáo buộc cưỡng hiếp nữ sinh tại Mỹ

Tỷ phú Liu Qiangdong (Lưu Cường Đông), giám đốc điều hành hãng thương mại điện tử thứ 2 Trung Quốc JD.com, đã thoát các cáo buộc cưỡng hiếp nữ sinh sau khi ông bị bắt giữ tại Mỹ hồi tháng 9.

Tỉ phú Lưu Cường Đông (Ảnh: DPA)

Theo BBC, các công tố viên cho biết họ không tìm thấy đủ bằng chứng để buộc tội ông Lưu Cường Đông sau khi ông bị cáo buộc cưỡng hiếp một cô gái 21 tuổi người Trung Quốc - sinh viên Đại học Minnesota.

"Đã có quyết định rằng có những vấn đề lớn về chứng cứ khiến rất khó để chứng minh bất kỳ cáo buộc hình sự nào", một tuyên bố được văn phòng luật sư Quận Hennepin Mike Freeman cho biết.

"Khi chúng tôi xem xét video giám sát, tin nhắn, video giám sát của cảnh sát và các lời khai của nhân chứng, chúng tôi không có đủ bằng chứng, vì vậy chúng tôi không thể đưa ra các cáo buộc", tuyên bố nói thêm.

Ông Lưu Cường Đông, 45 tuổi, bị bắt hôm 31/8 tại Minnesota sau khi một nữ sinh viên "tố" ông này cưỡng hiếp cô sau một buổi ăn tối cùng một nhóm bạn. Khi đó, ông Lưu đang tham gia một chương trình đào tạo tiến sĩ kinh doanh liên kết giữa các trường đại học Mỹ và Trung Quốc. Ông Lưu đã bay về Trung Quốc ngay sau khi được phóng thích sau 17 giờ tạm giữ.

Tỉ phú Lưu đã bác bỏ mọi cáo buộc nhằm vào mình.

Vụ việc đã gây xôn xao tại Trung Quốc và hoạt động kinh doanh của công ty JD.com, hãng thương mại điện tử lớn thứ 2 Trung Quốc sau Alibaba, đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Theo Forbes, ông Lưu sở hữu khối tài sản 5,2 tỉ USD và là một trong những người giàu nhất Trung Quốc. Ông này đã kết hôn với ngôi sao truyền hình Trung Quốc Chương Trạch Thiên.

Tác giả: An Bình

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP