Giới trẻ

Tiktoker miệt thị người miền Trung lại tung clip bịa đặt gây bức xúc

Để có sản phẩm đăng lên tiktok câu wiew, Hoàng Nhật Minh đã nhờ hai nữ du khách trẻ tuổi không quen biết tham gia quay video 'giấu mặt', bịa chuyện đòi thu tiền của du khách khi chụp hình ở vườn trà Cầu Đất.

Ngày 21/9, Phòng Văn hóa Thông tin TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, clip một thanh niên đòi thu mỗi người 100.000 đồng khi chụp hình tại vườn chè Cầu Đất, xã Trạm Hành, TP Đà Lạt, xuất hiện trên mạng xã hội Tiktok mới đây gây bức xúc dư luận là sản phẩm của sự dàn dựng.

Theo xác minh của Đội An ninh Công an TP Đà Lạt, người đòi thu tiền của nhóm du khách xuất hiện trong clip là Hoàng Nhật Minh (SN 1999, thường trú tỉnh Đồng Nai, hiện tạm trú tại phường 4, TP Đà Lạt). Cách đây chưa lâu, đối tượng này từng làm dư luận cả nước bức xúc vì làm clip phân biệt, kỳ thị người miền Trung sau đó đăng tải lên mạng xã hội tiktok. Hành vi này của Minh đã bị Công an tỉnh Lâm Đồng xử phạt hành chính 10 triệu đồng.

Hình ảnh 'dàn dựng' chuyện thu tiền của khách để được vào chụp ảnh tại vườn chè. (Ảnh cắt từ video)

Qua làm việc, Hoàng Nhật Minh khai nhận, khoảng 4h sáng 19/9, Minh lái xe chở theo P.T.T.N (SN 1996) và P.T.T.B (SN 1995), đều ngụ Đồng Nai, đến khu vực xã Trạm Hành, TP Đà Lạt với mục đích đi 'săn mây'. Khoảng 6h cùng ngày, nhóm này đến khu vực gần điểm du lịch 'Thiên đường săn mây', tại đây có vườn trà Cầu Đất rất nổi tiếng.

Để có sản phẩm đăng lên Tiktok câu wiew, Hoàng Nhật Minh đã nhờ hai nữ du khách trẻ tuổi không quen biết tham gia quay video 'giấu mặt'. Bạn gái của Minh là P.T.T.N chịu trách nhiệm dùng điện thoại quay video. Nội dung 'dàn dựng' là 4 du khách đang đứng ngoài đường chụp hình 'tự sướng' có hậu cảnh là vườn trà thì xuất hiện một nam thanh niên (chính là Minh) xưng là chủ vườn trà, đòi thu của mỗi người 100.000 đồng. Do nhóm khách không đồng ý nên hai bên đã xảy ra cãi vã.

Cùng ngày, đoạn video này được Minh đăng tải trên tài khoản Tiktok 'bonghanna0405' gây bức xúc dư luận vì hầu hết đều ngỡ clip dàn dựng trên là thật.

Hiện cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý hành vi tái phạm trên của Hoàng Nhật Minh.

Tác giả: Khắc Lịch

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP