Pháp luật

Tin đau lòng vụ anh chém cả nhà em ở Đan Phượng

Con trai nạn nhân hé lộ thông tin mới trong vụ anh chém gia đình em trai ở Đan Phượng.

Vụ việc anh chém cả nhà em trai xảy ra ở Đan Phượng hồi cuối tháng 8 khiến nhiều người xôn xao, hiện Viện KSND thành phố Hà Nội đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Văn Đông (sinh năm 1966, trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) về tội “Giết người”.

Các nạn nhân bị Đông chém tử vong là ông Nguyễn Văn Hải (SN 1969, em ruột Đông), bà Doãn Thị Việt (SN 1971, vợ ông), con gái của ông bà là Nguyễn Thị Bắc (SN 1991) và Nguyễn Huyền My (SN 2018, cháu nội).

Chị Đỗ Thị Nhung (SN 1995, con dâu ông Hải và là mẹ cháu My) do được cấp cứu kịp thời nên may mắn thoát chết, nhưng bị tổn hại 56% sức khỏe.

Mới đây con trai nạn nhân là anh Nguyễn Văn Hiệp bất ngờ lên tiếng cho rằng mâu thuẫn vụ án không phải do nhà anh chiếm đất của nhà ông Đông, mong dư luận hiểu đúng sự việc và tòa án xử đúng người đúng tội để đem lại công bằng cho những người đã mất.

Chiều 3/11, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Mến (anh trai của ông Hải và ông Đông, người bán đất cho gia đình ông Hải) cho biết: "Chuyện này lôi đi lôi lại, lên báo làm gì cho mất công. Chuyện cũng lâu rồi".

Ông Đông chém tử vong cả nhà em trai ở Đan Phượng

Theo lời kể của anh Hiệp, bố anh (ông Nguyễn Văn Hải) và ông Đông (anh trai ông Hải) không hợp tính nhau từ nhỏ vì thế ít nói chuyện. Đến năm 2016, ông Nguyễn Văn Mến (anh trai của ông Hải và ông Đông) từ trong Lâm Đồng về muốn bán lại mảnh đất rộng 225 mét vuông chạy dọc từ nhà ông Hải đến nhà ông Đông.

Lúc đó, cả ông Đông và ông Hải đều muốn mua. Ông Mến biết thông tin về việc ông Đông dẫn người đến mua mảnh đất để ăn phần trăm hoa hồng nên đã không bán lại cho Đông mà bán lại cho gia đình ông Hải với giá 900 triệu đồng, vì chỉ muốn bán cho người trong nhà.

Theo lời kể của anh Hiệp, ông Đông từ đó bắt đầu sinh ra hằn thù, chửi bới gia đình anh và cấm vợ con ông qua lại. Đỉnh điểm là năm 2016, khi gia đình anh sửa lại phần tường rào bị hư hỏng ở mảnh đất mua của ông Mến, ông Đông đã ra chửi bới ngăn cản. Chính quyền địa phương đã phải tiến hành hòa giải cho cả hai gia đình. Kể từ đó, hai gia đình không qua lại với nhau.

Anh Hiệp cho hay, phần đất nông nghiệp và đất thổ cư không hề có tranh chấp như trong cáo trạng. Thực tế cụ Mão, cụ Bổng (bố mẹ ông Đông, ông Hải) di chúc cụ thể: Phần đất cụ Bổng sẽ cho con ông Đông, phần đất cụ Mão cho anh Hiệp (con ông Hải). Cụ Mão ở với gia đinh ông Hải hơn 20 năm, mọi ốm đau, bệnh tật ông Hải là người lo liệu, gia đình có 7 anh em, thì lễ tết, công việc mọi người đều tập trung nhà ông Hải.

Tiếp đó, đến năm 2016, sau khi ông Mến bán đất cho ông Hải thì ông Đông đón cụ Mão về, lúc này cụ Mão đòi toàn bộ phần đất nông nghiệp đã di chúc cho anh Hiệp về. Gia đình ông Hải đã trả lại cho cụ Mão phần đất đó (có biên bản hòa giải thành), chứ không có tranh chấp gì với gia đình ông Đông về đất nông nghiệp.

Về đất thổ cư, theo anh Hiệp, ông Bổng đã chia cho ba người con. Mọi người đã xây nhà ở và tường rào xung quanh. Hiện ông Bổng vẫn chưa thể sang tên sổ đỏ cho các con và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì vẫn do ông Đông quản lý. Khi ông Hải mua miếng đất của ông Mến, hai bên đã ký giấy chuyển nhượng đất trước sự chứng kiến của 5 người, trong đó có ông Đông.

Gia đình nạn nhân khẳng định không có tranh chấp 0,5m đất chạy dọc đất ông Hải mua của ông Mến.

"Thực chất đây là vợ chồng tôi chịu thiệt thòi, xây thụt lùi vào bên trong để tránh xảy ra những khúc mắc về sau”, anh Hiệp nói và nhấn mạnh, thông tin vụ án xảy ra do mâu thuẫn tranh chấp miếng đất có chiều rộng là 0,5 mét là không đúng. Việc này đã ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống của gia đình anh.

Bây giờ khi ra đường, nhiều người cho rằng mâu thuẫn vụ án là do nhà tôi đã chiếm đất của ông Đông nhưng thực tế, không phải như thế. Do đó, mong dư luận hiểu đúng sự việc và tòa án xử đúng người đúng tội để đem lại công bằng cho những người đã mất”, anh Hiệp nói.

Tác giả: Thu Hà

Nguồn tin: Báo Đất Việt

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP