Pháp luật

Vụ thảm sát ở Bình Dương: Giết 3 người sau khi đánh bạc thua sạch tiền

Đang nợ nần lại thua sạch tiền ở sòng bầu cua nên Trần Trọng Luận nảy sinh ý định đột nhập nhà hàng xóm để trộm. Bị phát hiện, gã đã ra tay sát hại dã man 3 người trong nhà này.

Ngày 1-11, VKSND tỉnh Bình Dương đã hoàn tất cáo trạng truy tố 2 tội "Giết người" và "Cướp tài sản" đối với Trần Trọng Luận (34 tuổi; trú phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên). Dự kiến, Luận sẽ bị đưa ra xét xử trong tháng 11 này.

Ba nạn nhân chết thảm dưới tay sát thủ máu lạnh này là 3 người trong gia đình hàng xóm của Luận, gồm: Bà Đào Thị Thu Cúc (53 tuổi), con gái là Trần Thị Quỳnh Nhi (17 tuổi) và cháu ngoại là Nguyễn Thị Bảo Trân (8 tuổi), cùng trú phường Thái Hòa.

Theo cáo trạng, Luận vốn là công nhân. Do máu mê cờ bạc nên Luận thường tham gia đánh bạc ăn tiền (lô đề, lắc bầu cua) dẫn đến nợ tiền nhiều người. Sau đó, Luận nghỉ việc, chán đời và muốn tự tử vì bị nhiều người đến đòi nợ.

Ngày 21-4-2019, Luận đến tiệm thuốc tây mua 4 vỉ Panadol đem về nhà định uống hết để tự tử nhưng chưa uống nên để trên bàn trong phòng ngủ.

Trần Trọng Luận tại cơ quan điều tra

Ngày 22-4, chị ruột của Luận là Trần Thị Kiều Diễm cho gã 5 triệu đồng để mua xe máy đi lại. Song, gã dùng tiền này chơi lắc bầu cua và thua sạch.

Lúc này, Luận về nhà và nảy sinh ý định trộm cắp tài sản nhà bà Cúc vì nghĩ rằng nhà hàng xóm buôn bán nên có nhiều tiền. Luận chuẩn bị các dụng cụ, gồm: mã tấu, dao gọt trái cây...; đến khoảng 0 giờ 30 phút ngày 24-4 thì mang theo, leo lên mái nhà bà Cúc rồi phá mái tôn chui vào.

Phát hiện người đột nhập, bà Cúc la lên thì bị Luận dùng dao sát hại. Cháu Trân giật mình ngồi dậy và la khóc lớn tiếng, sợ bị phát hiện nên Luận lại xuống tay làm cháu bị thương tích ngã ra nệm. Nghĩ Trân đã chết, Luận bước ra trước cửa phòng thì bất ngờ cháu vùng dậy bỏ chạy và la hét. Luận liền đuổi theo, đâm cháu bé đáng thương này...

Cùng lúc, Luận nhìn thấy Nhi từ trong phòng ngủ bước ra, liền cầm dao bước đến. Hoảng sợ, Nhi van xin nhưng Luận không nói gì mà đâm cô bé khiến nạn nhân thiệt mạng. Sau đó, Luận lục lọi nhà bà Cúc nhưng không tìm thấy tài sản giá trị nên về nhà mình.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, sáng hôm sau, người con gái khác của bà Cúc đi làm ca đêm về nhà thì sững sờ khi thấy thi thể 3 người thân...

Tác giả: Trúc Ly

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP