Tin trong tỉnh

Tin vui: Nghệ An được đầu tư dự án nhà máy vật liệu năng lượng và bán dẫn gần 7.000 tỷ đồng

Trước đó, tỉnh này đã đón dòng vốn từ các doanh nghiệp điện tử hàng đầu như Luxshare, Foxconn, GoerTek... Còn doanh nghiệp đầu tư lần này là nhà sản xuất pin mặt trời hàng đầu trong ngành.

Theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An, vừa qua Ban Quản lý KKT Đông Nam đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư dự án Nhà máy sản xuất thanh silicon và đĩa bán dẫn của Tập đoàn Khoa học kỹ thuật năng lượng mới Runergy với tổng vốn đăng ký đầu tư 293 triệu USD (gần 7.000 tỷ đồng).

Lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của dự án vinh dự được Thủ tướng Chính phủ chứng kiến trong buổi làm việc với các tập đoàn kinh tế lớn của Trung Quốc.

Thủ tướng chứng kiến trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Tập đoàn Khoa học kỹ thuật năng lượng mới Runergy đầu tư tại tỉnh Nghệ An - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Dự án này có công suất thiết kế 14.635 tấn thanh silic/năm; 995 triệu tấm đĩa bán dẫn 182mm/năm. Sản phẩm dịch vụ cung cấp gồm: thanh silic, đĩa bán dẫn và hoạt động cho thuê nhà xưởng, được thực hiện tại Khu công nghiệp Hoàng Mai I, phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai thuộc Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An.

Trước đó, trên Cổng thông tin điện tử Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An đã xuất hiện tin tuyển dụng của Tập đoàn Khoa học năng lượng Runergy Thái Lan cho nhiều vị trí về hành chính, pháp chế, nhân sự và kế toán với mức thu nhập từ 15-60 triệu đồng. Những vị trí này đều yêu cầu tiếng Trung, trình độ học vấn Cao đẳng trở lên.

Runergy PV Technology (Thái Lan) là công ty con của Jiangsu Runergy New Energy Technology (Trung Quốc). Doanh nghiệp này là nhà sản xuất pin mặt trời hàng đầu trong ngành, đã nắm bắt các cơ hội phát triển năng lượng mới toàn cầu và tập trung vào nghiên cứu phát triển và sản xuất mô-đun và pin mặt trời hiệu suất cao.

Ngày 7/7/2023, công ty này đã thành lập doanh nghiệp dự án tại Việt Nam với tên gọi là Công ty TNHH Công nghệ Runergy PV Việt Nam. Ông Song Wen Xiang - Tổng giám đốc Runergy PV Technology Thái Lan là người đại diện pháp luật công ty này.

Trước đó, vào cuối tháng 2/2023, Tập đoàn Khoa học kỹ thuật năng lượng mới Rungergy đã đi nghiên cứu, khảo sát địa điểm đầu tư dự án tại Khu công nghiệp Hoàng Mai I, Hoàng Mai II thuộc Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An.

Đến cuối tháng 3/2023, Rungergy đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Nghệ An. Làm việc với doanh nghiệp có ông Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện Công ty cổ phần Hoàng Thịnh Đạt - Nhà đầu tư hạ tầng KCN Hoàng Mai I.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đào Long Trung - Chủ tịch Tập đoàn Khoa học kỹ thuật năng lượng mới Rungergy cho biết, tập đoàn này ghi nhận và hài lòng về môi trường đầu tư tại Việt Nam và muốn mở rộng thị trường, nghiên cứu đầu tư, trong đó Nghệ An là một trong những địa điểm Tập đoàn nghiên cứu dự định đầu tư.

Nghệ An đứng thứ 8 cả nước về thu hút FDI

Theo số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài - Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 6 tháng đầu năm 2023, Nghệ An đứng thứ 8 cả nước về thu hút FDI với tổng vốn đăng ký đầu tư 720,94 triệu USD).

Tính từ đầu năm đến ngày 20/6/2023, tỉnh Nghệ An đã thu hút 8 dự án FDI với số vốn đăng ký đạt 613,15 triệu USD và điều chỉnh tăng vốn 5 dự án với số vốn điều chỉnh tăng thêm 107,79 triệu USD. Tổng số vốn đăng ký đầu tư cấp mới và điều chỉnh tăng thêm đạt 720,94 triệu USD.

Lũy kế đến nay, tỉnh Nghệ An có 124 dự án FDI còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng ký 3.294,35 triệu USD, trong đó có 76 dự án thuộc KKT Đông Nam và các KCN tỉnh Nghệ An với tổng vốn đầu tư đăng ký 2.959,90 triệu USD và 48 dự án ngoài KKT Đông Nam và các KCN với tổng vốn đầu tư đăng ký 334,45 triệu USD.

Tác giả: Nhã Mi

Nguồn tin: Nhịp sống thị trường

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP