Thể thao

Tình huống việt vị gây tranh cãi của Sông Lam Nghệ An

Tình huống bắt việt vị khó hiểu của trọng tài trong trận đấu giữa Công An Hà Nội và Sông Lam Nghệ An tối 26-5 đã trở thành đề tài được nhắc đến sau trận.

Tình huống thoát xuống bị bắt việt vị của Soladio - Ảnh chụp màn hình

Pha bóng diễn ra ở những phút cuối hiệp 1, khi Sông Lam Nghệ An lên bóng. Xuân Tiến và Jordy Soladio cùng băng lên. Bên phía Công An Hà Nội, họ chỉ còn thủ thành Sỹ Huy và tiền vệ Trọng Long.

Xuân Tiến bình tĩnh chuyền sang cho Soladio và cầu thủ này đã đưa bóng vào lưới. Thế nhưng, anh lại phải ôm đầu tiếc nuối vì trọng tài biên căng cờ báo việt vị.

Pha chiếu chậm cho thấy dường như đây là quyết định thiếu chính xác của trọng tài. Có vẻ như Soladio vẫn còn đứng trên Trọng Long khi mà Xuân Tiến thực hiện đường chuyền.

Thời điểm đó Sông Lam Nghệ An đang dẫn 1-0 nhờ bàn mở tỉ số của Trọng Hoàng. Nhưng sang hiệp 2, Công An Hà Nội đã ngược dòng thắng 2-1.

Sau trận, đã có rất nhiều tranh cãi xung quanh quyết định bắt việt vị của trọng tài. Đây cũng là câu hỏi được đặt ra trong buổi họp báo sau trận. Tuy nhiên HLV của Sông Lam Nghệ An, ông Nguyễn Huy Hoàng, chỉ trả lời ngắn gọn. Ông nói: "Tôi chưa xem lại tình huống đó".

HLV của Sông Lam Nghệ An, Nguyễn Huy Hoàng, trong buổi họp báo sau trận - Ảnh: ĐỨC KHUÊ


Trong khi đó, HLV của Công An Hà Nội, ông Flavio, cũng từ chối bình luận về trọng tài.

Chiến lược gia này phát biểu: "Tôi không nghĩ tình huống đó sẽ ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Chúng tôi đã thi đấu tốt, kiểm soát bóng. Trận đấu này còn có nhiều tình huống đáng nói hơn.

Tôi không muốn đánh giá về trọng tài. Đó không phải là việc của chúng tôi. Nhưng tôi tin là hôm nay hai đội đều chơi hay và các CĐV đều đã được tận hưởng trận đấu này".

Sau đó, một phóng viên khác cũng đặt câu hỏi gần như tương tự. Lúc này thì ông Flavio cho biết: "Bạn sẽ không thể nói trước điều gì nếu lúc đó Sông Lam Nghệ An dẫn trước 2-0. Cũng giống như tình huống Văn Hậu bên chúng tôi đá hỏng phạt đền. Nếu lúc đó chúng tôi có bàn thắng, không ai biết chuyện gì sẽ xảy ra".

Tác giả: Đức Khuê

Nguồn tin: Báo Tuổi Trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP