Thế giới

Tổng thống Hàn Quốc gợi ý xem xét cấm thịt chó

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm nay, 27/9, gợi ý chính phủ nước này xem xét áp dụng lệnh cấm chính thức đối với việc tiêu thụ thịt chó.

Tổng thống Moon Jae-in chơi đùa cùng những con chó trong Nhà Xanh. Ảnh: EPA

“Chẳng phải đã đến lúc cần cân nhắc việc cấm ăn thịt chó hay sao?”, ông Moon nói với Thủ tướng Kim Boo-kyum trong phiên tham vấn chính sách hằng tuần. Trước đó, Thủ tướng Kim đã báo cáo với tổng thống về kế hoạch của chính phủ trong việc cải thiện hệ thống chăm sóc vật nuôi bị bỏ rơi.

Theo Yonhap, ngày càng có nhiều người Hàn Quốc nuôi chó làm "thú cưng", nhưng ở nước này vẫn còn nhiều trại chó - nơi một số giống chó được nuôi để làm thực phẩm.

Ông Moon được biết đến là một người rất yêu thích động vật và ông cũng nuôi một vài con chó trong Nhà Xanh.

Hàn Quốc hiện có Luật Bảo vệ Động vật, nhưng chủ yếu nhằm ngăn chặn việc giết mổ dã man chó, mèo chứ không cấm tiêu thụ thịt chó.

Phát ngôn của ông Moon một lần nữa làm dấy lên tranh luận về một trong những vấn đề gây tranh cãi nhất ở Hàn Quốc.

"Ngày càng nhiều người Hàn Quốc coi việc tiêu thụ thịt chó là vấn đề ngược đãi động vật hơn là truyền thống", Jeon Jin-kyung, người đứng đầu Tổ chức Vận động quyền động vật Hàn Quốc, hoan nghênh tuyên bố của ông Moon.

Trong khi đó, những người ủng hộ ăn thịt chó tuyên bố rằng người dân có quyền tự do lựa chọn những món ăn mà họ yêu thích.

Cho Hwan-ro, đại diện một nhóm chủ trại chó, cho biết: “Những con chó được nuôi để giết thịt nặng từ 35 đến 80kg. Chúng là giống chó hoàn toàn khác biệt với những con chó được nuôi làm 'thú cưng'.”

Tác giả: Minh Hạnh

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP