Giáo dục

TP Vinh và nhiều huyện thông báo cho học sinh nghỉ học tránh bão số 4

Mặc dù đến thời điểm này, trời mới bắt đầu mưa nhưng do ảnh hưởng của cơn bão số 4, nhiều địa phương đã thông báo cho học sinh nghỉ học.

Thành phố Vinh dự báo sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 4, hiện công tác phòng chống bão đang được các trường học triển khai khẩn trương.

Ở Trường Tiểu học Lê Mao, sau khi có kêu gọi của nhà trường, Hội cha mẹ học sinh đã huy động rất nhiều nứa, mét và huy động lực lượng để che chắn, chống bão cho hệ thống cây xanh và các phòng học. Bà Hoàng Thị Phương Thảo - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh cho biết: Chiều nay, thành phố đã tổ chức họp khẩn về cơn bão số 4. Đồng thời đã thông báo cho tất cả các trường học trên địa bàn nghỉ học vào ngày mai nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh.

Tại huyện Quỳnh Lưu, hiện tại trời đã lác đác mưa. Phòng Giáo dục và Đào tạo của huyện cũng thông báo ngày mai (30/8), tất cả các trường tiểu học, mầm non và Trường THCS ở vùng biển sẽ cho học sinh nghỉ học. Một số huyện khác như Diễn Châu, Nam Đàn cũng yêu cầu các trường thông tin đến học sinh để thông báo việc nghỉ học khi bão về.

Một số huyện miền núi có học sinh ở bán trú như huyện Con Cuông - địa phương cũng đã yêu cầu tất cả các trường phải giữ học sinh ở lại, không cho học sinh về trong thời gian đang có mưa to. Đồng thời cử giáo viên trực 24/24 h để đảm bảo việc ăn, ở và an toàn cho học sinh.

Phụ huynh Trường Tiểu học Lê Mao cùng nhà trường chằng chống cây và các hoạt động phòng chống bão. Ảnh: MH

Ở các Trường THPT do các trường đều có Facebook và sử dụng tin nhắn điện tử (vnedu) giữa nhà trường và phụ huynh nên việc thông tin khá dễ dàng. Hiện, Ban giám hiệu Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đang tiếp tục theo dõi diễn biến cơn bão và dự kiến muộn nhất trước 5h sáng mai (30/8) sẽ thông báo lịch nghỉ học đến học sinh (nếu có). Ở Trường THPT Nghi Lộc 4, Trường THPT Cửa Lò, THPT Nguyễn Duy Trinh chiều nay, trường cũng đã thông báo để học sinh nghỉ học và lên kế hoạch học bù.

Liên quan đến công tác phòng chống bão, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã có thông báo khẩn yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trực thuộc cần theo dõi thường xuyên tình hình diễn biến của cơn bão trên các phương tiện thông tin đại chúng để có biện pháp phòng chống và ứng phó kịp thời.

Học sinh Trường PT DTBT THCS Thạch Ngàn (Con Cuông) được thông báo ở lại ký túc xá trong thời gian mưa bão. Ảnh: MH

Song song với đó cần bố trí lực lượng trực tại đơn vị 24/24h. Phối hợp chặt chẽ với Ban phòng chống lụt bão tại địa phương để có giải pháp ứng cứu khi có các tình huống xấu do mưa bão. Riêng các huyện miền núi, các huyện có sông lớn chảy qua, cần đề phòng lũ ống, lũ quét và nước sông dâng lên bất ngờ.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho học sinh và cán bộ, giáo viên khi mưa bão xảy ra hiệu trưởng các trường học, căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương để quyết định và thông báo cho học sinh nghỉ học.

Tác giả: Mỹ Hà

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP