Kinh tế

Xả tràn hồ chứa lớn nhất miền Tây xứ Nghệ ứng phó bão số 4 Podul

Để ứng phó với bão số 4 Podul, Công ty TNHH thủy lợi Phủ Quỳ đang tiến hành xả theo quy trình đối với tràn hồ Sông Sào là hồ chứa lớn nhất miền Tây Nghệ An.

Xả tràn hồ Sông Sào xã Nghĩa Lâm, Nghĩa Đàn để ứng phó với bão số 4. Ảnh: Văn Trường.

Hồ Sông Sào nằm tại địa bàn xã Nghĩa Lâm, Nghĩa Đàn, tưới cho trên 6.000 ha thuộc thị xã Thái Hòa và Nghĩa đàn, hồ hiện còn 30/51 triệu m3 nước. Theo dự báo ngày và đêm nay bão Podul sẽ đổ bộ vào Nghệ An và gây mưa to.

Nhằm chủ động ứng phó với mưa lũ, hồ Sông Sào được xả 1 cửa tràn, lưu lượng xả 300 m3/s. Thời gian bắt đầu xả từ 7 giờ sáng ngày 29/8 đến ngày 31/8, dự kiến sẽ xả trên 10 triệu m3 nước.

Cán bộ thủy lợi kiểm tra hệ thống vận hành cửa xả tràn hồ Sông Sào. Ảnh: Văn Trường.

Ông Hoàng Trần Lâm - đại diện Công ty TNHH thủy lợi Phủ Quỳ cho biết: Trước khi xả tràn 24 giờ, đơn vị thủy lợi đã đã thông báo cho UBND huyện Nghĩa Đàn, và 4 xã trên địa bàn được biết. Với lưu lượng xả thấp nên sẽ không ảnh hưởng đến sản xuất và sinh hoạt của vùng hạ du.

Bên cạnh đó, tùy theo diễn biến tình hình thời tiết và lưu lượng nước đến hồ Sông Sào, đơn vị sẽ tiếp tục vận hành các cửa tràn theo đúng quy trình đảm bảo an toàn hồ chứa.

Tác giả: Văn Trường

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP