Tin trong tỉnh

Trao tiền hỗ trợ cho gia đình 2 cháu bị đuối nước ở Quỳ Hợp

Ngày 24/6, lãnh đạo huyện Quỳ Hợp đã đến động viên và trao tiền hỗ trợ cho gia đình cháu Trương Quang Đức (5 tuổi) và cháu Trương Văn Thiện (5 tuổi) ở xóm Sợi xã Thọ Hợp bị đuổi nước vào chiều ngày 22/6 vừa qua.

Trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Trương Văn Thuần ở xóm Sợi, xã Thọ Hợp. Ảnh: Phan Giang

Tại gia đình các nạn nhân, lãnh đạo huyện Quỳ Hợp đã chia buồn, động viên các gia đình sớm vượt qua đau thương, đồng thời trao cho mỗi gia đình số tiền 5,4 triệu đồng hỗ trợ mai táng phí.

Lãnh đạo huyện Quỳ Hợp cũng đề nghị các địa phương phải quan tâm, đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng phòng, chống đuối nước cho thanh thiếu nhi, nhất là vào dịp nghỉ hè.

Trước đó, Chiều 22/6, cháu Trương Quang Đức (SN 2013), trú xóm Đột Tân, xã Nghĩa Xuân và cháu Trương Văn Thiện (SN 2013) trú xóm Sợi, xã Thọ Hợp theo người lớn ra cánh đồng xóm Đột Tân (Nghĩa Xuân). Khi người lớn đang cấy thì 2 cháu chơi trên bờ. Khoảng 18h, khi có người xuống hố nước mới đào rửa tay thì thấy 2 cháu nổi lên. Mọi người đưa 2 cháu lên bờ thì đã tử vong. Nơi 2 cháu bé rơi xuống là một hố nước rộng khoảng 10m2, mới được đào để thi công tuyến đường điện. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được ngành chức năng điều tra.

Được biết, cháu Đức và cháu Thiện là con o, con cậu. Thời điểm nghỉ hè, cháu Thiện về nhà cháu Đức chơi và xảy ra sự việc đau lòng.

Tác giả: Phan Giang

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP