Thế giới

Triều Tiên phóng hai vật thể bay nghi tên lửa tầm ngắn

Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng ít nhất 2 vật thể bay chưa xác định vào sáng ngày 25/7 tại khu vực gần bờ biển phía đông nước này.

Tên lửa do Triều Tiên phóng hôm 4/5. (Ảnh: Reuters)

“Triều Tiên đã phóng một vật thể bay chưa xác định vào 5h34 sáng và một vật thể bay khác vào 5h57 sáng, từ khu vực Wonsan ra biển Nhật Bản, và chúng đã bay khoảng 430 km”, thông báo của Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) hôm nay 25/7 cho biết.

JCS nói rằng cơ quan này sẽ tiếp tục theo dõi tình hình để đề phòng khả năng Triều Tiên phóng thêm các vật thể bay mới. Cả quân đội Hàn Quốc và Mỹ đều đang trong quá trình phân tích dữ liệu để xác định loại vật thể bay mà Triều Tiên vừa phóng.

“Chúng tôi đã nhận được báo cáo về một vụ phóng vật thể bay tầm ngắn từ Triều Tiên. Chúng tôi hiện không có bình luận gì thêm”, một quan chức Mỹ nói với hãng tin Yonhap (Hàn Quốc).

Giới phân tích nhận định các thông tin về vụ phóng, bao gồm tầm bay của vật thể được phóng, tương tự vụ thử tên lửa tầm ngắn của Triều Tiên hồi tháng 5.

Triều Tiên đã tiến hành hai vụ thử vũ khí được cho là tên lửa tầm ngắn vào ngày 4/5 và 9/5 sau một năm “im hơi lặng tiếng”. Mặc dù Triều Tiên khẳng định đây chỉ là một phần trong các cuộc diễn tập thông thường, song động thái này của Bình Nhưỡng cũng khiến nhiều nước quan ngại.

Nếu thông tin do Hàn Quốc cung cấp là chính xác, đây sẽ là vụ thử tên lửa đầu tiên của Triều Tiên từ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un gặp nhau tại Khu phi quân sự Hàn - Triều vào cuối tháng trước.

Tác giả: Thành Đạt

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP