Giáo dục

Từ 2024, học sinh Thái Bình, Hà Tĩnh có thể thi đánh giá năng lực gần nhà

Năm 2022 và 2023, Thái Bình và Hà Tĩnh là hai tỉnh trong số 20 tỉnh thành có nhiều học sinh đăng ký thi đánh giá năng lực nhất.

Theo Trung tâm khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội, kỳ thi đánh giá năng lực tiếp tục được mở rộng đến nhiều tỉnh thành khu vực Bắc Trung Bộ cho năm 2024.

Trường đại học Thái Bình và Trường đại học Hà Tĩnh sẽ là hai địa điểm tổ chức thi đánh giá năng lực trong thời gian tới.

Hai trường này đảm bảo hệ thống máy tính theo tiêu chuẩn kỹ thuật quy định, cử cán bộ phối hợp tổ chức thi đánh giá năng lực, sử dụng kết quả bài thi đánh giá năng lực để xét tuyển đại học.

Danh sách 20 tỉnh thành có nhiều thí sinh dự thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2023 - Ảnh: ĐHQGHN


GS.TS Nguyễn Tiến Thảo - giám đốc Trung tâm khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội - cho biết việc mở rộng thêm các địa điểm thi đánh giá năng lực xuất phát từ nhu cầu của thí sinh và phụ huynh và hạ tầng kỹ thuật của điểm thi, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh khu vực Bắc Trung Bộ và Đồng bằng sông Hồng dự thi tại các địa điểm thi gần nhà, giảm chi phí đi lại.

Đồng thời hai trường đại học có thêm nguồn tuyển xét tuyển đại học bằng kết quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ông Thảo cho biết kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội là kỳ thi chuẩn hóa, có tính toàn diện, phân loại và ổn định giữa các đợt thi, giữa các năm.

Trung tâm khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tiếp tục khảo sát mở rộng thêm các địa điểm thi tại các tỉnh thành có số lượng thí sinh dự thi lớn.

Năm 2023, kỳ thi diễn ra tại 17 địa điểm thi trên các tỉnh thành gồm Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Hưng Yên, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An.

Tác giả: Nguyên Bảo

Nguồn tin: Báo Tuổi Trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP