Tin trong tỉnh

Tuyên dương nam sinh cứu em nhỏ đuối nước ở hồ sen

Thấy nhóm học sinh lớp 1 chỉ tay về hồ sen với vẻ hốt hoảng, một nam sinh ở huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An lao xuống nước, cứu một em nhỏ thoát chết trong gang tấc.

Huyện đoàn Quỳnh Lưu tặng giấy khen, tuyên dương hành động dũng cảm cứu người đuối nước của Đặng Ngọc Thái An - Ảnh: HẢI ANH

Chiều 22-4, Huyện đoàn Quỳnh Lưu, Nghệ An đến Trường THCS Quỳnh Hồng trao giấy khen, tuyên dương Đặng Ngọc Thái An - học sinh lớp 9D của trường - vì đã có hành động dũng cảm, kịp thời cứu bạn bị đuối nước.

Trước đó, ngày 20-4, đang trên đường đến trường để làm căn cước công dân, khi đi qua đài tưởng niệm liệt sĩ xã Quỳnh Hồng, An thấy nhóm học sinh lớp 1 đứng trên bờ, chỉ tay về hướng hồ sen.

Ngay lập tức, An dừng xe chạy lại thì thấy dưới hồ có mấy ngón tay giơ lên chới với. Biết có người đuối nước, An nhảy xuống và cứu một em nhỏ lên bờ.

Cô Ngô Thị Hải Anh - hiệu trưởng Trường THCS Quỳnh Hồng - cho hay mấy ngày trước, nhà trường mới tập huấn các biện pháp cứu người đuối nước nên An đã thành thạo trong việc sơ cứu, hô hấp nhân tạo. Việc làm của An khiến thầy trò đều bày tỏ sự khâm phục, khen ngợi.

Người được An cứu là cháu T.Đ.A. - học sinh lớp 1B Trường tiểu học xã Quỳnh Hồng.

Chiều 21-4, gia đình cháu A. đã đến trường cảm ơn An và ban giám hiệu có một học sinh là tấm gương sáng về lòng dũng cảm, trách nhiệm với cộng đồng.

Ngày mai (23-4), Trường THCS Quỳnh Hồng sẽ phát động gương học tập, noi theo việc làm của An.

Tác giả: Doãn Hòa

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP