Thể thao

VFF doạ xử nghiêm người chỉ trích ban tổ chức V-League

VFF khẳng định sẽ chấn chỉnh công tác trọng tài và nhắc nhở các đội bóng phản ứng chuyên nghiệp theo đúng quy chế.

Những sai sót của trọng tài ở V-League 2020 khiến làn sóng phản đối "vua áo đen" trở nên gay gắt trong thời gian gần đây. Một số huấn luyện viên, lãnh đạo câu lạc bộ không ngại công khai chỉ trích trọng tài, thậm chí dọa bỏ giải. Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, đây là cách phản ứng không được chuyên nghiệp.

"VFF sẽ xử lý nghiêm các phát ngôn chỉ trích ban tổ chức. Sai sót của các trọng tài sẽ được xử lý, nhưng phát ngôn làm xấu hình ảnh giải đấu thì không nên có", ông Lê Hoài Anh chia sẻ trong cuộc họp báo chiều 28/7.

"Trong quy chế bóng đá chuyên nghiệp có quy định về phát ngôn của HLV và những người trong CLB. Phát ngôn không được nhắm vào ban tổ chức giải và VFF. Các đội bóng nếu muốn phản ánh có những diễn đàn. Có những phát ngôn chưa được kiểm chứng làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh giải đấu".

Công tác trọng tài V-League 2020 gây ra nhiều sự phản ứng tiêu cực từ các đội bóng.

Tổng thư ký VFF cũng thừa nhận rằng các trọng tài ở V-League 2020 có những sai sót. Thường trực VFF đã họp với Ban trọng tài để đưa ra những phương án giải quyết, cải thiện chất lượng công tác "cầm cân nảy mực" trong phần còn lại của mùa giải. Ông Lê Hoài Anh nhấn mạnh rằng VFF không tiếc tiền kéo dài chương trình tập huấn trọng tài giữa mùa giải.

"Sau khi làm việc với ban trọng tài, chúng tôi nhận định trọng tài có những sai sót ảnh hưởng đến kết quả trận đấu", Tổng thư ký VFF nói.

"Giải đấu rất quyết liệt mang lại không khí cực kỳ sôi nổi. Đi kèm thể thức hấp dẫn là tính cạnh tranh cao, dẫn đến trong quá trình điều hành trận đấu trọng tài gặp rất nhiều áp lực từ nhiều phía. Các trọng tài có những sai sót, chúng tôi sẽ có giải pháp để giảm thiểu sai sót xảy ra.

Các giám sát trọng tài, là những người dìu dắt trọng tài sẽ thường xuyên nhắc nhở, động viên, chia sẻ để trọng tài hoàn thành nhiệm vụ. Trước mắt, chúng tôi sẽ huy động tất cả thành viên ban trọng tài vào công tác phân công, đáng giá một cách khoa học, hệ thống để xếp trọng tài hợp lý.

Thường trực VFF cũng hoàn toàn ủng hộ kế hoạch kéo dài thời gian tập huấn. Chúng tôi không ngại vấn đề tài chính để các trọng tài thu hoạch tốt nhất về chuyên môn".

Tác giả: Tiểu Cường

Nguồn tin: Báo VTC News

  Từ khóa: V-League , VFF

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP