Thể thao

VFF nói về ràng buộc hợp đồng với HLV Troussier

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Dương Nghiệp Khôi tiết lộ hợp đồng ký với HLV Philippe Troussier có ràng buộc trách nhiệm gắn với các mục tiêu, song quan trọng là sự kiên nhẫn, chung sức, hỗ trợ tối đa để HLV hoàn thành nhiệm vụ.

Thất bại của đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2023 khiến nhiều người hâm mộ thất vọng. Một số ý kiến cho rằng HLV Troussier không phù hợp, cần phải thay thế.

Chia sẻ với truyền thông chiều 26-1, Tổng thư ký VFF kiêm Trưởng đoàn đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2023 - Dương Nghiệp Khôi cho biết quan điểm của VFF là ủng hộ, hỗ trợ tối đa HLV Troussier dù kết quả tại Asian Cup không được như ý muốn.

Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi (trái) và HLV Philippe Troussier


"Tôi là người đại diện VFF ký hợp đồng với ông Troussier. Hợp đồng nào cũng có những điều khoản, quy định, trách nhiệm với các mục tiêu. Nhưng quan trọng hơn là sự kiên nhẫn với HLV, tin tưởng và hỗ trợ cho HLV", ông Khôi nêu quan điểm.

Tổng thư ký VFF cho biết liên đoàn luôn đồng hành, hỗ trợ tối đa ông Troussier và đội tuyển Việt Nam trên hành trình thực hiện các mục tiêu. Trong năm 2024, mục tiêu chính của đội tuyển Việt Nam là vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á.

Vị trưởng đoàn đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2023 kể, ông Troussier rất cảm động khi sau trận thua Iraq nhìn lên khán đài thấy lãnh đạo VFF vỗ tay động viên, khích lệ. Điều đó tạo động lực để HLV Troussier tiếp tục nỗ lực hơn nữa, kiên định mục tiêu World Cup cùng bóng đá Việt Nam.

Theo ông Khôi, một điểm yếu của cầu thủ trẻ Việt Nam là chưa am hiểu và thích ứng với các trận đấu có sử dụng công nghệ VAR, mắc những lỗi dẫn đến thẻ phạt hay penalty, ảnh hưởng tới thành tích chung toàn đội.

Tới đây, VFF sẽ khắc phục điều này bằng việc phối hợp với Ban trọng tài hỗ trợ các cầu thủ đội tuyển Việt Nam hiểu thêm về cách hoạt động của VAR, cùng thái độ ứng xử trên sân trong những trận đấu có VAR.

Bỏ lại sau lưng Asian Cup 2023, các tuyển thủ sẽ trở về CLB. Đội tuyển dự kiến hội quân trở lại vào tháng 3, chuẩn bị cho các trận đấu vòng loại World Cup 2026, nơi thầy trò HLV Troussier gặp lại Indonesia và Iraq.

Tác giả: Băng Tâm

Nguồn tin: anninhthudo.vn

  Từ khóa: HLV Troussier , VFF

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP