Nhân ái

Vợ ngủ hành lang, nhịn cơm cầu xin mọi người cứu chồng bệnh tim

Đang chạy xe ôm, anh Tuấn đau ôm ngực, ngã quỵ xuống đường và được chuyển đi cấp cứu. Người vợ nghèo đi rửa bát thuê phải chấp nhận ngủ hành lang, nhịn cơm gom góp được mấy triệu đồng để cứu chồng nhưng bất lực bởi số tiền điều trị cho anh lên đến 200 triệu đồng.

Đang chạy xe ôm, anh Tuấn đau ôm ngực, ngã quỵ xuống đường và được chuyển đi cấp cứu. Người vợ nghèo đi rửa bát thuê phải chấp nhận ngủ hành lang, nhịn cơm gom góp được mấy triệu đồng để cứu chồng nhưng bất lực bởi số tiền điều trị cho anh lên đến 200 triệu đồng.

Nhận thông tin xin cứu trợ cho bệnh nhân có điều kiện đặc biệt khó khăn từ phòng công tác xã hội, Bệnh viện E (Hà Nội), PV Báo Lao Động có mặt để thăm anh Hoàng Quốc Tuấn hiện đang điều trị tại Khoa Gây mê hồi sức, TT Tim mạch. Đang trong tình trạng hôn mê sâu, tính mạng của anh ngấp nghé cửa tử khiến chị Thêm (vợ anh Tuấn) lúc nào cũng nơm nớp như ngồi trên đống lửa.

Phát hiện bị bệnh tim nặng, hiện tính mạng của anh Tuấn đang trong tình trạng ngàn cân treo sợi tóc.

Ngồi dựa tường ngoài hành lang bệnh viện, chị Thêm khá mệt mỏi sau nhiều đêm thức trắng, chân tay run lẩy bẩy, chị cho biết nhiều ngày không mua thuốc uống nên huyết áp lại giảm xuống đáng kể.

Ở nhà, để cố gắng kiếm tiền chăm con nên hàng ngày anh Tuấn đi chở xe ôm thuê, còn chị đi rửa bát cho một số hàng ăn, hai vợ chồng tằn tiện cũng đủ rau cháo nuôi con.

“Anh ấy đi từ sớm khi mẹ con tôi chưa dậy. Có nhiều hôm đã lên giường chợp mắt rồi nhưng có người gọi đi thì anh ấy vẫn dậy. Anh nói với tôi và các con nhà mình nghèo, mình phải làm việc khi người khác ngủ thì mới có cái ăn, còn mình không ngủ được như người ta”.

Nghèn nghẹn, chị Thêm kể chuyện về chồng mình khi dang dựa đầu vào hành lang bệnh viện. Cả cuộc đời lam lũ vất vả, chị chỉ mong vợ chồng, con cái được bình an, nào ngờ anh bị bệnh. Cái tin ập đến như tiếng sét dữ ngang tai.

Số tiền điều trị cho anh Tuấn lên đến 200 triệu đồng.

Là người trực tiếp điều trị cho anh Tuấn, BS Vũ Khắc Tùng – Khoa Gây mê hồi sức, TT Tim mạch Bệnh viện E vô cùng ái ngại khi trao đổi với PV Báo Lao Động.

Bác sĩ Tùng cho biết "Bệnh nhân 2 tháng nay xuất hiện đau tức ngực tăng dần, vị trí sau xương ức kèm theo khó thở, có sưng nề vùng mặt và vùng tay chưa điều trị gì. Bệnh nhân vào bệnh viện tỉnh thì phát hiện phồng lóc động mạch chủ type A nên phải chuyển gấp đến TT Tim mạch, Bệnh viện E. Qua kết quả siêu âm và chụp vi tính thì chúng tôi phát hiện có khối phình lớn động mạch chủ và bệnh nhân có chỉ định phải phẫu thuật. Hiện tại sau khoảng 2 tuần, diễn biến của bệnh nhân còn nhiều vấn đề nan giải, trong đó phần lớn là do bệnh nhân không có kinh phí để điều trị và chi trả cho các phương pháp điều trị tối ưu nhất. Chi phí cho bệnh nhân vào khoảng 200 triệu đồng, vì thế chúng tôi rất mong gia đình bệnh nhân nhận được sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm gần xa để cứu tính mạng anh Tuấn.

Chị Thêm vì không có tiền nên chấp nhận ngủ hành lang, nhịn cơm... cầu xin mọi người cứu chồng.

“Tôi cùng đường rồi cô ạ. Số tiền lớn thế kia để điều trị cho anh ấy tôi không biết vay mượn ở đâu cả. Cầu xin mọi người cứu anh ấy, cứu gia đình tôi với cô ơi”. Không cầm lòng được, chị Thêm òa khóc, nghẹn ngào nói khi chúng tôi chào ra về. Tính mạng của anh Tuấn đang đếm ngược từng ngày nhưng chị lại không thể làm gì khác được ngoài những lời cầu xin thảm thiết.

Mọi sự giúp đỡ gia đình chị Hoàng Thị Thêm xin gửi về:

Địa chỉ: Tổ 1, khu Tây Sơn, Cẩm Sơn, TX Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Số ĐT: 0936716954.

Hiện chị Thêm đang chăm chồng tại Khoa Gây mê hồi sức, TT Tim mạch, Bệnh viện E.

Tác giả: HỒNG PHÚC

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP