Cuộc sống

Vợ về quê đẻ, chồng có bồ nhí, mẹ chồng chẳng cảm thông còn nói một câu khiến dân mạng bất bình

Câu nói của mẹ chồng khi biết con trai đi "giải quyết nhu cầu" bên ngoài khiến ai cũng ngỡ ngàng.

Sinh con là quá trình vất vả của người phụ nữ. Bên cạnh niềm hạnh phúc là sự tổn hại về sức khỏe sau những gì đã trải qua. Người chồng thông cảm còn đỡ, có những người chồng khiến vợ buồn dẫn đến hạnh phúc gia đình đứng bên bờ vực tan vỡ. Trong đó có chuyện cặp bồ trong khi vợ sinh để giải quyết "nhu cầu sinh lý". Với người chồng, điều này có vẻ như bình thường nhưng với người vợ đó là điều đáng buồn và thất vọng.

Mới đây, một người vợ trẻ lên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện của mình khiến dân mạng không khỏi bực mình. Theo người vợ này, vợ chồng phải tha hương kiếm tiền. Khi vợ về quê đẻ, chồng ở lại có bồ nhí. Khi người vợ biết chuyện, hai bên cũng có tranh cãi, lời qua tiếng lại. Vậy nhưng phản ứng của mẹ chồng mới khiến mọi người lắc đầu, không biết nói gì.

"Mẹ chồng bênh con trai nói là đàn ông có nhu cầu thì phải giải quyết đó là chuyện bình thường. Em chỉ biết ôm con khóc vì con còn quá nhỏ", người mẹ trẻ kể.

Cư dân mạng khi đọc được câu chuyện này đều tỏ ra thất vọng trước câu nói của mẹ chồng và bày tỏ sự tức giận với người chồng vô tâm. Trong khi vợ mang nặng đẻ đau, không lo động viên, quan tâm vợ con lại làm điều đáng hổ thẹn như vậy.

"Tôi không ngờ có mẹ chồng nào nói câu tàn nhẫn như vậy. Lẽ ra cũng nên nói nhỏ nhẹ, về chuyện tế nhị này. Con dâu mới sinh xong, nói vậy, suy nghĩ nhiều lỡ trầm cảm sau sinh thì sao. Mẹ chồng chẳng thông cảm với con dâu lại còn", một người bình luận.

Một người khác nói: "Ngụy biện linh tinh, nếu mà cặp bồ như vậy lỡ mang bệnh tật về cho vợ con, gia đình thì sao. Mẹ chồng chẳng hề thương và cảm thông gì cho con dâu cả".

Với chị em phụ nữ, thời gian sau sinh là thời gian nhạy cảm. Nếu như buồn và suy nghĩ nhiều sẽ có thể dẫn đến trầm cảm. Trầm cảm sau sinh không đơn giản là một hiện tượng tâm lý mà có thể gây nên những hậu quả khôn lường. Do đó, bản thân gia đình chồng và nhà chồng phải làm sao để vợ/nàng dâu có được tâm lý thoải mái nhất.

Tác giả: AM

Nguồn tin: emdep.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP