Tin trong tỉnh

Vụ cháy rừng dữ dội ở Nghệ An: Nghi có người làm rơi tàn thuốc

Lực lượng chức năng đã mời bốn công nhân khảo sát làm dự án điện gió làm việc, lấy lời khai liên quan đến vụ cháy rừng tại huyện Nam Đàn, Nghệ An.

Hiện trường vụ cháy rừng ở xã Thượng Tân Lộc, huyện Nam Đàn, Nghệ An - Ảnh: DOÃN HÒA

Trưa 13-7, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Cảnh Lộc - chủ tịch UBND xã Thượng Tân Lộc, huyện Nam Đàn, Nghệ An - xác nhận cơ quan công an đã mời bốn người ở gần sát vụ cháy rừng từ hôm qua đến rạng sáng nay lên làm việc.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 9h sáng 12-7, có bốn người đàn ông (chưa rõ danh tính) lên khu vực rừng ở xã Tân Thượng Lộc để khảo sát về việc xây dựng cột điện gió. Trong quá trình xuống núi, một trong số người này nghi hút thuốc và có khả năng dẫn đến vụ cháy rừng.

"Những người này phát hiện đám cháy, cố gắng dập lửa nhưng bất thành", ông Lộc nói.

Sau khi vụ cháy xảy ra, qua nguồn tin của nhân dân, lực lượng công an địa phương đã giữ những người đi xe máy chạy từ trong rừng ra để làm rõ.

"Hiện bốn người này đang được công an huyện mời về làm việc, khai thác thông tin. Cả bốn người trên đang làm việc cho một doanh nghiệp điện gió", ông Lộc nói.

UBND huyện Nam Đàn đang tích cực chỉ đạo các cơ quan chức năng, phòng ban và công an vào cuộc điều tra, làm rõ vụ cháy rừng.

Những gốc thông bị cháy đen - Ảnh: DOÃN HÒA

Theo thống kê ban đầu, vụ cháy kéo dài từ sáng 12-7 đến rạng sáng 13-7; với sự nỗ lực của hàng ngàn người dân, lực lượng chức năng chính quyền địa phương mới khống chế vụ cháy rừng tại xã Thượng Tân Lộc.

Việc dập tắt đám cháy gặp nhiều khó khăn do gió thổi mạnh, địa hình đồi núi dốc, xa nguồn nước. Lực lượng chữa cháy chủ yếu dùng phương tiện máy thổi, dao để phát đường băng cản lửa, ngăn đám cháy lan rộng.

Do vụ cháy rừng gần khu dân cư nên nhiều người dân lo lắng, thức trắng đêm.

Ước tính ban đầu, vụ cháy gây thiệt hại hơn 10ha rừng, chủ yếu là thông, cỏ, cây bụi…

Tác giả: DOÃN HÒA

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

  Từ khóa: tàn thuốc , cháy rừng , Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP