Thế giới

Vũ công thoát y có con với con trai tổng thống Mỹ xin cho con mang họ cha

Lunden Roberts, cựu vũ công thoát y sinh con cho Hunter Biden - con trai tổng thống Mỹ, nay nộp đơn xin cho con gái mình mang họ cha. Việc này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cô bé.

Cựu vũ công thoát y Lunden Roberts cùng cô con gái của Hunter Biden, con trai Tổng thống Mỹ Joe Biden - Ảnh: FACEBOOK

Lunden Roberts cho biết cô con gái 4 tuổi chưa bao giờ được gặp cha Hunter Biden và ông nội Joe Biden - đương kim tổng thống Mỹ. Roberts hiện đã gửi hồ sơ pháp lý lên tòa án bang Arkansas để cô con gái có thể mang họ cha vì cô bé sẽ "được hưởng lợi từ việc mang họ Biden".

Clinton Lancaster, luật sư đại diện cho cựu vũ công thoát y, cho biết việc mang họ Biden đồng nghĩa với việc được giáo dục tốt, thành đạt, nhạy bén về tài chính và có quyền lực chính trị. Ông nói thêm rằng mặc dù cô con gái vẫn bị gia đình cha mình ghẻ lạnh, nhưng việc đổi họ cho cô bé thành Biden có thể khiến cả thế giới không thể phủ nhận cô bé là thành viên của gia đình tổng thống Mỹ.

Roberts, 31 tuổi, từng kiện Hunter Biden vào năm 2019 sau khi anh ta phủ nhận là cha của con cô. Con trai tổng thống Mỹ từng tuyên bố "không nhớ gì" về việc gặp gỡ Roberts, người khi đó có nghệ danh Dallas tại một hộp đêm thoát y ở Washington.

Xét nghiệm ADN cho thấy Hunter Biden là cha của đứa trẻ. Vào tháng 1-2020 khi cha mình đang tranh cử tổng thống, Hunter Biden thừa nhận vụ việc và trả tiền cấp dưỡng cho Roberts.

Hunter Biden ban đầu không thừa nhận con gái. Sau đó muốn giảm tiền cấp dưỡng vì "không đủ khả năng chi trả" - Ảnh: REUTERS

Hunter Biden kết hôn với nhà hoạt động môi trường người Nam Phi Melissa Cohen vào tháng 5-2019, chỉ 6 ngày sau khi gặp. Cặp đôi có một con trai vào tháng 3-2020.

Tháng 9 năm ngoái, Hunter Biden đã yêu cầu tòa án Arkansas cắt giảm các khoản tiền cấp dưỡng nuôi con vì anh ta không còn đủ khả năng chi trả.

Cô con gái có tên là Navy Joan Roberts. Tổng thống Mỹ Joe Biden được cho là đã từ chối cho mật vụ bảo vệ hai mẹ con, ngay cả khi hai mẹ con nhận những lời đe dọa. Ông Biden cũng bị chỉ trích vì từ chối thừa nhận cháu gái.

Tác giả: Minh Khôi

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP