Thế giới

Vừa xuất viện, Tổng thống Séc nhận kết quả dương tính SARS-CoV-2

Tổng thống Séc Milos Zeman đã phải nhập viện sau khi nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tổng thống Séc Milos Zeman. Ảnh: Reuters

Theo hãng tin Reuters, Tổng thống Zeman nhận kết quả dương tính chỉ vài giờ sau khi rời khỏi Bệnh viện Quân y trung tâm (UVN) vào sáng 25/11. Trước đó, ông Zeman nhập viện từ ngày 10/10, và phải nằm viện khoảng 6 tuần để điều trị một số vấn đề sức khoẻ không được tiết lộ.

Tối 25/11, ông Zeman (77 tuổi) được xe cấp cứu đưa trở lại UVN. Trang web tin tức www.seznamzpravy.cz dẫn lời Giám đốc UVN Miroslav Zavoral cho biết Tổng thống Zeman được đưa đến bệnh viện để điều trị bằng kháng thể đơn dòng.

“Chương trình hoạt động của tổng thống sẽ tạm dừng trong quá trình điều trị COVID-19”, văn phòng của ông Zeman cho biết trong một tuyên bố.

Theo báo giới địa phương, Tổng thống Zeman từng được tiêm ít nhất 3 mũi vắc xin ngừa COVID-19. Ông nhận kết quả dương tính nhưng được cho là không có triệu chứng.

Ông Zeman hiện còn 15 tháng tại nhiệm trong nhiệm kỳ 5 năm lần thứ hai, và cũng là nhiệm kỳ cuối cùng của mình.

Cũng trong ngày 25/11, chính phủ Séc ban hành quy định yêu cầu các quán bar và hộp đêm đóng cửa sớm từ 22h, các chợ Giáng sinh buộc phải ngừng hoạt động vì số ca mắc COVID-19 tăng cao.

Hôm 23/11, Séc ghi nhận hơn 25.000 ca mắc mới trong 24 giờ - con số cao kỷ lục. Tỷ lệ số ca mắc COVID-19 trên một triệu dân ở Séc là 1.516 ca/một triệu người/ngày, cao thứ ba thế giới sau Slovakia và Áo.

Tác giả: Minh Hạnh

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP