Tin trong tỉnh

Xe cộ nhích từng mét ở trung tâm TP Vinh

Giờ cao điểm, các tuyến đường trung tâm TP Vinh chật cứng ôtô, nối dài hàng km. Đây là một trong những địa phương có số lượng ôtô cá nhân nhiều nhất cả nước.

Chiều 23/2, trên các tuyến đường trung tâm TP Vinh (Nghệ An) chật cứng ôtô sau giờ tan tầm. Tại các tuyến đường trung tâm TP Vinh như: Trường Thi, đại lộ Lê Nin, Lê Hồng Phong, Hồ Tùng Mậu... các phương tiện nối đuôi nhau, nhích từng mét qua khu vực ùn tắc.

Nghệ An là một trong những tỉnh nằm trong nhóm các địa phương có số lượng ôtô nhiều nhất cả nước. Trong ảnh là cảnh hàng nghìn ôtô nối đuôi nhau trên đường Trường Thi.

"Giờ cao điểm, lượng ôtô dồn về tập trung nên đơn vị phải điều động lực lượng đứng trên các tuyến đường chính, thường xảy ra ách tắc để phân luồng, điều tiết phương tiện", trung úy Lê Thị Việt Hà, Đội CSGT Công an TP Vinh, cho hay.

Đội Đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An, thống kê toàn tỉnh đang quản lý hơn 173.000 ôtô các loại. Riêng năm 2022, số xe đăng ký mới trên địa bàn hơn 27.400 chiếc. Đầu năm 2023, toàn tỉnh có hơn 2.000 ôtô đăng ký mới.

Đường Trường Thi, Hồ Tùng Mậu là các tuyến ở trung tâm của TP Vinh, có nhiều trụ sở cơ quan Nhà nước. Tuyến đường này luôn chật kín ôtô và các phương tiện khác.

"Ngày thường cứ giờ tan tầm là kẹt cứng, đến ngày mưa còn tắc đường hơn nhiều. Ôtô quá nhiều trong khi đường sá còn khá hẹp khiến việc ùn tắc xảy ra", anh Hoàng Vũ (32 tuổi, trú TP Vinh) chia sẻ.

Tại khu vực trường học trên đường Lê Hồng Phong, tình trạng ùn tắc thường xuyên xảy ra khi học sinh tan trường.

Ôtô đậu kín lề đường do thiếu bãi xe.

Trước công viên Nguyễn Tất Thành luôn có hàng chục ôtô đậu kín bãi. Đây là một trong số ít điểm đậu xe tập trung của thành phố.

Dọc tuyến phố đêm Cao Thắng tại khu vực chợ Vinh trở thành bãi đậu xe vào ban ngày.

Tại các tòa nhà, chung cư cao tầng, ôtô đậu kín tầng hầm và khu vực hành lang.

Việc thiếu bãi đỗ xe khiến các phương tiện đậu tràn ra đường. Một số tuyến như Trần Huy Liệu, Trần Thủ Độ, Hồ Sỹ Dương... đường khá hẹp khiến phương tiện khó di chuyển khi ôtô đậu tràn ra lề đường.

Để giảm tải ùn tắc giao thông, thời gian qua UBND tỉnh Nghệ An đã không cho xây dựng thêm các khu chung cư ở khu vực trung tâm TP Vinh. Thành phố Vinh cũng có nhiều giải pháp như mở rộng các ngã ba, ngã tư, xây dựng các điểm dừng đỗ ở vỉa hè.

Các chuyên gia kinh tế nhận định việc người dân có thu nhập ngày càng tăng, trong khi giá ôtô ngày càng tiệm cận với thu nhập nên sức mua ôtô phục vụ nhu cầu gia đình tăng cao. Trong ảnh là cảnh ôtô, xe máy chen chúc nối dài trên các tuyến đường ở TP Vinh.

Tác giả: Phạm Trường

Nguồn tin: zingnews.vn

  Từ khóa: TP. Vinh , xe cộ , trung tâm , Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP