Pháp luật

Xin phép về trước với vợ sắp sinh, cán bộ trung tâm đăng kiểm bị bạn nhậu đâm tử vong

Chỉ vì xin về với vợ đang mang bầu sắp sinh, một cán bộ của trung tâm đăng kiểm bị bạn nhậu cầm dao nhọn đâm trúng ngực dẫn đến tử vong.

Đỗ Viết Dương diễn tả lại hành động giết người của mình

Ngày 20/5, VKSND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành cáo trạng truy tố đối với bị can Đỗ Viết Dương (SN 1983, trú tại thôn 13, xã Ea Păl, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) về tội Giết người.

Theo nội dung cáo trạng, vào ngày 16/12/2020, Dương mời N.X.Q (SN 1985, trú tại thôn 15, xã Cư Ni, huyện Ea Kar), anh Lê Văn Cường (SN 1986, trú tại xã Ea Păl, huyện Ea Kar) và một số người bạn đến nhà mình để nhậu. Đến khoảng 21h cùng ngày, mọi người ra về, còn lại Dương, anh Q. và anh Cường ra quán cà phê ngay trước khuôn viên nhà để vừa uống bia vừa hát karaoke.

Khoảng 23h cùng ngày, khi anh Cường xin về trước, anh Q. cũng xin phép đi về vì trời đã khuya và vợ gần đến ngày sinh con, ở nhà một mình đang đợi Q. về.

Anh Q. nói với Dương là để lấy xe máy của Q. chở anh Cường cùng về luôn, nhưng Dương không đồng ý. Sau đó, Dương nói anh Q. lấy xe ô tô của mình để chở Cường về rồi quay lại uống bia và hát tiếp nhưng anh Q. không đồng ý. Thấy anh Q. đi ra lấy mũ bảo hiểm đội lên đầu và lấy xe máy để đi về, Dương liền giật lấy chìa khóa xe máy của Q. ném vào trong xe ô tô của mình.

Sau đó, Dương lấy trên xe ô tô ra 1 con dao mũi nhọn, được gắn vào 1 ống bằng tuýp sắt dài khoảng 50cm ngăn cản không cho anh Q. đi về. Lúc này, anh Q. đi bộ về phía Dương khoảng hơn 1m thì bị Dương cầm dao đâm vào vùng ngực trái một cái. Bị đâm, anh Q. đi loạng choạng rồi gục xuống bàn.

Thấy vậy, mọi người giằng lấy dao của Dương rồi ném vào gốc cây cảnh trong sân nhà và đưa anh Q. đi cấp cứu. Tuy nhiên, anh Q. đã bị tử vong trước khi đến bệnh viện.

Anh Q. đang là cán bộ của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 47-03D tại huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk.

Cũng theo cáo trạng, năm 2004, Đỗ Viết Dương bị TAND tỉnh Đắk Lắk xử phạt 4 năm 6 tháng tù, về tội "Cướp tài sản". Năm 2007, Dương được đặc xá tha tù về sinh sống tại xã Ea Păl, huyện Ea Kar. Năm 2013, Dương bị Công an thị trấn Ea Knốp, huyện Ea Kar xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền, về hành vi "Cố ý gây thương tích".

Tác giả: Xứ Thanh

Nguồn tin: Doanh nghiệp & Tiếp thị

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP