Nhân ái

Xót xa hai vợ chồng đi bắt cá chết đuối, để lại 4 con nhỏ mồ côi

Trong khi đánh bắt cá, người vợ sảy chân ngã xuống sông, người chồng nhảy xuống cứu. Song do dòng nước chảy xiết, cả hai đã bị cuốn trôi.

Hiện trường nơi lực lượng chức năng tìm thấy thi thể 2 vợ chồng anh Sám, chị Hương

Tối 21/9, Thượng tá Hà Giang, Trưởng Công an huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh cho biết: Hiện đã tìm thấy thi thể 2 vợ chồng người dân tộc Dao đi bắt cá chết đuối trên địa bàn. Thi thể hai vợ chồng đã được bàn giao cho gia đình mai táng.

Trước đó, 15h ngày 20/9, Công an huyện Ba Chẽ nhận thông tin có 2 vợ chồng anh Phùn A Sám (SN 1984) và vợ là Chíu Thị Hương (SN 1985), trú tại thôn Lang Cang, xã Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh gặp nạn. Cụ thể, trong khi đánh bắt cá ở Khe Ban (xã Đồn Đạc), chị Hương sảy chân, ngã xuống sông, anh Sám đã nhảy xuống cứu. Song do dòng nước chảy xiết, cả hai người đã bị nước cuốn đi.

Ngay khi nhận thông tin, Công an huyện Ba Chẽ đã khẩn trương phối hợp cùng lực lượng chức năng trên địa bàn huyện tổ chức lực lượng tìm kiếm, cứu nạn cứu hộ. Đến 18h ngày 20/9, đã tìm thấy thi thể anh Sám tại khu bờ suối.

Llực lượng chức năng tiếp tục nỗ lực tìm kiếm thi thể chị Hương suốt đêm, đến khoảng 7h ngày 21/9 đã tìm được thi thể chị Hương.

4 đứa nhỏ con anh Sám, chị Hương giờ đây không biết sống ra sao khi bố mẹ không còn nữa

Hiện cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể hai vợ chồng nạn nhân cho anh trai ruột anh Sám cùng ở địa phương tổ chức mai táng.

Được biết hoàn cảnh vợ chồng nạn nhân rất khó khăn, 2 vợ chồng anh Sám, chị Hương sống chủ yếu bằng nghề đi vớt cá trên sông. Hai vợ chồng sinh được 5 người con, thì người con út ngay sau sinh ra vì gia đình quá khó khăn, đã phải đem cho người khác nuôi.

Nay vợ chồng anh chị Sám - Hương mất để lại 4 đứa trẻ mồ côi nheo nhóc, không nơi nương tựa, 4 cháu sinh các năm 2009, 2011, 2013, 2015.

Trước mắt, chính quyền địa phương, các ban ngành chức năng, đoàn thể huyện Ba Chẽ đã và đang tích cực có nhiều giải pháp để hỗ trợ các cháu.

Tác giả: Tuấn Hương

Nguồn tin: Báo Giao thông

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP