Tin trong tỉnh

24 lãnh đạo, cán bộ Nghệ An không còn phải cách ly tại nhà

Do kết quả xét nghiệm của các thành viên đoàn công tác Bộ Kế hoạch và đầu tư âm tính nên 24 lãnh đạo, cán bộ Nghệ An tiếp xúc gần Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng không phải cách ly tại nhà.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cùng lãnh đạo tỉnh Nghệ An thăm mô hình kinh tế tại huyện Nam Đàn ngày 6-3 - Ảnh: C.TOÀN

Sáng 12-3, ông Bùi Đình Long, phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, ký thông báo hỏa tốc gửi Bộ Y tế, thường trực Tỉnh ủy, các sở ban, ngành liên quan về việc thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe với các trường hợp có liên quan đến chuyến bay VN0054 từ Vương quốc Anh về Hà Nội ngày 2-3.

Thông báo này được đưa ra sau khi hơn 20 lãnh đạo, cán bộ tỉnh Nghệ An phải cách ly tại nhà sau khi tiếp xúc gần với Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Nguyễn Chí Dũng.

Theo thông báo này, ngày 11-3, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch bệnh COVID-19 có công văn về việc cách ly, theo dõi sức khỏe với trường hợp có liên quan đến chuyến bay VN0054 đã có hướng dẫn chi tiết: Đối với người tiêp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính thực hiện cách ly trong vòng 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc.

Đối với người tiếp xúc các đối tượng này, thực hiện cách ly tại nhà cho đến khi đối tượng này có xét nghiệm âm tính.

Theo thông báo của Bộ Y tế, kết quả xét nghiệm của các thành viên của các đoàn công tác Bộ Kế hoạch và đầu tư, Ban Tôn giáo Chính phủ, Đài tiếng nói Việt Nam và Trung ương hội Phật giáo Việt Nam đều có xét nghiệm âm tính.

Ông Nguyễn Văn Thông - phó bí thư Tỉnh ủy Nghệ An - tự cách ly tại nhà - Ảnh: N.V.T.

"Vì vậy, UBND tỉnh Nghệ An thông báo để các đối tượng đã tiếp xúc, làm việc với Đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư tại Nghệ An và Đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ, Đài tiếng nói Việt Nam và Trung ương hội Phật giáo Việt Nam vào các ngày 5 và 6-3 không phải thực hiện cách ly tại nhà. Việc theo dõi sức khỏe thực hiện theo đúng các hướng dẫn hiện hành", thông báo nêu.

Trước đó, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã đi cùng chuyến bay VN0054 từ London (Anh) về Hà Nội sáng 2-3. Trên chuyến bay này, bệnh nhân thứ 17 nhiễm COVID-19 là N.H.N. ngồi cùng khoang với Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng.

Ngày 5 và 6-3, ông Nguyễn Chí Dũng vào Nghệ An công tác tại TP Vinh, huyện Nam Đàn và thị xã Cửa Lò.

Qua rà soát của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An có 65 lãnh đạo, cán bộ Nghệ An tiếp xúc với đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và đầu tư, trong đó có 24 tiếp xúc gần, 41 tiếp xúc xa.

Sau đó những người tiếp xúc gần và có bắt tay, ngồi ăn uống chung với Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Nguyễn Chí Dũng phải cách ly tại nhà 14 ngày để theo dõi từ ngày 9-3.

Theo Sở Y tế Nghệ An, hiện nay tỉnh này còn hơn 789 trường hợp phải cách ly, trong đó có 777 người được cách ly tại gia đình và nơi cư trú, 12 người cách ly tập trung tại cơ sở y tế.

Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An cũng vừa xin ý kiến chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh về việc tiếp tục cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh nghỉ học đến hết ngày 22-3. Riêng học sinh THPT vẫn đi học bình thường.

Tác giả: Doãn Hòa

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

  Từ khóa: cách ly , cán bộ , lãnh đạo , Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP