Giáo dục

Cả trường chỉ có một giáo viên tiếng Anh, hàng trăm học sinh phải ngồi chơi

Do cả trường THCS Lý Tự Trọng ở TP. Hải Phòng chỉ có một giáo viên dạy tiếng Anh, nên từ đầu năm học đến nay, hàng trăm học sinh khối lớp 7 và lớp 8 phải ngồi chơi.

Qua tìm hiểu của PV, dù năm học 2019 – 2020 đã đi qua được gần nửa tháng, tuy nhiên hàng trăm học sinh khối lớp 7 và lớp 8 trường THCS Lý Tự Trọng (phường Gia Viên, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) vẫn chưa được học một tiết tiếng Anh nào trong chương trình học.

Trường THCS Lý Tự Trọng hiện chỉ có 1 giáo viên tiếng Anh.

Một số phụ huynh tỏ ra lo lắng vì nếu tình trạng này kéo dài thì chắc chắn con em họ sẽ không thể hoàn thành chương trình học tập của năm. Từ đầu năm học mới đến nay, cứ đến giờ học tiếng Anh, học sinh được tổ chức tự quản với sự giám sát của một giáo viên bộ môn khác vì thiếu giáo viên tiếng Anh.

Trước thực trạng này, các phụ huynh đã có ý kiến tới hội phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm nhưng đến nay các em học sinh thuộc 2 khối lớp 7 và lớp 8 vẫn phải… ngồi chơi khi đến tiết học tiếng Anh.

Bà Đào Thị Minh Phương - Hiệu trưởng trường THCS Lý Tự Trọng thừa nhận, hiện nay có hơn 250 học sinh của 2 khối lớp 7 và 8 của nhà trường chưa được dạy học tiếng Anh.

“Năm nay nhà trường có tổng cộng 15 lớp. Theo kế hoạch, mỗi lớp có 3 tiết tiếng Anh/tuần. Tổng số tiết học tiếng Anh trong năm học là 45 tiết theo kế hoạch đào tạo, nhưng hiện nay cả trường chỉ còn duy nhất một giáo viên dạy tiếng Anh nên không thể đáp ứng được.

Theo quy định của bộ GD&ĐT, mỗi giáo viên chỉ có thể dạy tối đa 19 tiết/tuần, vì vậy các em học sinh khối 7 và 8 thời gian qua chưa được học môn tiếng Anh", bà Phương cho hay.

Trước thực trạng này, ban giám hiệu nhà trường đã báo cáo tới UBND quận Ngô Quyền để có hướng giải quyết bởi việc tuyển dụng giáo viên là do UBND quận quyết định. Trong lúc đợi giáo viên về tăng cường thêm, nhà trường chỉ còn cách bố trí giáo viên ở bộ môn khác tham gia quản lý học sinh.

Một lãnh đạo UBND quận Ngô Quyền cho biết đơn vị này vừa qua đã tổ chức thi tuyển viên chức giáo viên tiếng Anh và đã tuyển được 3 người. Tuy nhiên, theo quy định, sau khi các giáo viên trúng tuyển sẽ phải chuyển lại các văn bằng, chứng chỉ gốc để quận chuyển cơ quan công an tiến hành xác minh.

Hiện tại, hồ sơ của các giáo viên trúng tuyển đang trong quá trình xác minh, hoàn thiện theo quy định nên những người trúng tuyển tạm thời chưa được phân công về trường để tham gia giảng dạy chính thức

"Sau khi nhận được phản ánh, chúng tôi đã làm việc với lãnh đạo nhà trường và đưa ra hướng giải quyết trước mắt là vận động những giáo viên trúng tuyển trước đó tham gia giảng dạy ngay để chấm dứt tình trạng học sinh ngồi chơi vì không có giáo viên tiếng Anh", lãnh đạo UBND quận Ngô Quyền thông tin thêm.

Tác giả: Minh Sơn

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP