Tin trong tỉnh

Nghi vấn học sinh lớp 2 bị xâm hại: Sở GDĐT Nghệ An lên tiếng

Sở GDĐT Nghệ An cho hay Sở đang chỉ đạo Phòng GDĐT huyện phối hợp với cơ quan điều tra, xác minh sự việc và có báo cáo sớm nhất về Sở.

Sáng 24.4, PV Báo Lao Động đã trao đổi với ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh văn phòng Sở GDĐT Nghệ An về vụ học sinh lớp 2 bị nghi xâm hại.

Vị đại diện Sở GDĐT Nghệ An cho hay Sở đang chỉ đạo Phòng GDĐT huyện phối hợp với cơ quan điều tra, xác minh sự việc và có báo cáo sớm nhất về Sở.

"Đây là sự việc phức tạp, liên quan đến tâm sinh lý của các cháu đang độ tuổi mới lớn nên phải thận trọng khi đưa ra kết luận. Em H có biểu hiện bị bạo lực học đường vì trên cơ thể có nhiều xước. Tuy nhiên, có hay không chuyện xâm hại về tình dục phải chờ kết luận của cơ quan điều tra", ông Hoàn thông tin.

Liên quan đến sự việc trên, chị T.T.H (mẹ cháu H) thông tin thêm: "Sau khi sự việc xảy ra, con tôi nhập viện, gia đình 2 nam sinh có đến thăm hỏi, gửi lời xin lỗi. Họ hứa lo viện phí cho con tôi".

Trước đó, Báo Lao Động thông tin về việc một học sinh lớp 2 ở Nghệ An có nhiều biểu hiện nghi vấn bị 2 nam sinh xâm hại tình dục.

"Hai nam sinh sau khi thực hiện hành vi xâm hại vào vùng kín đã đánh cháu H, đá vào bụng, lưng và dùng 1/2 viên gạch đánh vào người. Khi đến giờ vào học, cháu bị 2 nam sinh lớp 8 của trường này bịt miệng, bế lên tường rào ở phía sau trường (cao khoảng 1,5m) rồi đẩy cháu xuống bãi cỏ ngoài cánh đồng. Tại đây, cháu kêu khóc bị 2 học sinh trên bịt miệng, cháu H kéo cỏ đắp lên người giả vờ chết thì 2 nam sinh mới bỏ đi", chị T.T.H. (mẹ cháu H) nói.

Nhiều vết chầy xước trên người cháu H.

Một người dân sống sau trường cho biết, khoảng 15h ngày 22.4, ông ra vườn thì thấy cháu H đang đi về phía nhà ông trong tình trạng rất hoảng sợ. Trên người nhiều thương tích và chỉ có áo, không có quần. Đồng thời, có một nam học sinh đi theo phía sau, thấy người lớn nam sinh này quay đầu chạy.

Cháu H sau đó được đưa đến Bệnh viện huyện Nghi Lộc để điều trị. Tối cùng ngày, bệnh viện cho chị T.T.H đưa con về nhà nhưng thấy con kêu đau nên gia đình lại đưa cháu H đến Bệnh viện Nhi để kiểm tra.

Sự việc đang được các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra.

Tác giả: ANH ĐỨC - VIỄN CHINH

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP