Nhân ái

Người phụ nữ bất hạnh gồng gánh cả gia đình có nguy cơ bị mù lòa

Đôi mắt của chị Nguyễn Thị Hoa (SN 1983, trú tại xã Ngô Quyền, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên) sẽ mù lòa nếu không được cứu chữa.

Chị Nguyễn Thị Hoa - người phụ nữ gồng gánh cả gia đình - nay có nguy cơ bị mù lòa.

Là con út trong một gia đình nghèo có 5 người con, chị Nguyễn Thị Hoa có tuổi thơ vô cùng cơ cực. Lớn lên, chị kết hôn và có 2 người con gái. Nhưng cuộc hôn nhân này không mấy hạnh phúc, chị quyết định ly hôn. Do hoàn cảnh quá khó khăn, chị Hoa đành “dứt ruột” để 2 con gái cho chồng nuôi.

Năm 2015, vì cuộc mưu sinh, chị Hoa về Quảng Ninh làm công nhân. Tại đây, chị gặp anh Đào Duy Vượng (SN 1982). Khi ấy, anh Vượng bị mù hai mắt do tai nạn lao động. Đồng cảm với nỗi khổ của nhau, anh chị kết duyên nên vợ chồng và có với nhau 1 cậu con trai. Chị trở thành trụ cột trong gia đình.

Gần đây, bố của anh Vượng trải qua cuộc phẫu thuật động mạch vành, chi phí điều trị lên tới gần 100 triệu đồng, trong khi mẹ anh Vượng bị ung thư giai đoạn cuối. Chị Hoa vừa phải chăm chồng con, vừa lo cho bố mẹ chồng.

Song khó khăn lại chồng chất khó khăn khi cách đây không lâu, trên đường đi làm, chị Hoa bị tai nạn giao thông. Chị bị vỡ xương hàm và tụ máu não, 2 mắt có nguy cơ bị mù lòa. Hoàn cảnh gia đình đã kiệt quệ, anh trai ruột chị Hoa là anh Nguyễn Xuân Hậu (SN 1974) phải chạy vạy tiền để lo cho em gái với số tiền đã lên đến 50 triệu đồng.

Sau khi đưa chị Hoa lên Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để chữa trị, được một thời gian, anh Hậu không còn biết bấu víu vào đâu để có tiền lo cho em. Anh Hậu đành phải đưa chị Hoa về nhà chăm sóc. Cậu con trai 4 tuổi của chị Hoa phải gửi cho họ hàng trông nom.

Anh Hậu tâm sự: “Gia đình tôi cũng không khá giả gì, tất cả những gì có thể làm để lo cho em tôi đều làm hết khả năng. Thương em nhưng tôi không biết làm sao cả. Rất mong các nhà hảo tâm cứu giúp gia đình chúng tôi”.

Mọi sự giúp đỡ cho hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Hoa xin liên hệ trực tiếp anh Nguyễn Xuân Hậu - anh trai ruột của chị Hoa, SĐT: 0975862827, STK: 2410215013200 Ngân hàng Agribank.

Tác giả: LƯƠNG HẠNH

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP