Tin trong tỉnh

Nhóm “cẩu tặc” dùng vũ khí nóng thực hiện 70 vụ trộm chó ở Nghệ An

Các đối tượng thực hiện liên tiếp các vụ trộm chó khiến cho người dân vô cùng bức xúc. Sau nhiều thời gian theo dõi, cơ quan công an đã bắt giữ được những kẻ này.

Các đối tượng và tang vật vụ án.

Danh tính các đối tượng gồm: Nguyễn Đình Tuấn (SN 1997) trú tại xã Nghi Hợp; Nguyễn Đình Thiết (SN 1996); Võ Trung Kiên (SN 1992); Võ Trọng Toàn (SN 1997) cùng trú xã Nghi Xá; Hoàng Thanh Hải (SN 1990) trú xã Nghi Khánh vì có hành vi câu trộm chó và Trần Văn Phùng (SN 1973) trú xã Nghi Xuân về hành vi tiêu thụ chó do trộm cắp.

Trước đó, vào đầu tháng 9/2019, cơ quan công an nhận được các tố cáo về việc liên tiếp có nhiều vụ trộm chó trên địa bàn, lãnh đạo Công an huyện Nghi Lộc lập Chuyên án 919C để đấu tranh triệt xóa băng nhóm trên.

Sau nhiều thời gian theo dõi, đêm 4/11, Ban chuyên án đã tiến hành mật phục. Đúng 3h ngày 5/11, cơ quan chức năng đã bắt giữ được 3 đối tượng đang có hành vi trộm cắp chó, tiêu thụ chó do trộm cắp.

Tang vật thu giữ tại chỗ gồm 8 con chó các loại có tổng trọng lượng 107 kg, 3 chiếc xe máy cùng các dụng cụ mà các đối tượng dùng để câu trộm chó như: 3 chiếc kiếm tự chế, 4 súng bắn điện tự chế được nối với ắc quy xe máy để bắn chó và người, 2 vợt để vợt chó mèo, 1 súng bắn bi, 10 bao bì để đựng chó.

Mở rộng chuyên án ngay trong đêm, Ban chuyên án bắt giữ thêm Võ Trung Kiên, Võ Trọng Toàn, Hoàng Thanh Hải. Thu giữ 1 xe ô tô tải, 3 xe máy, 5 súng điện bắn chó, 2 thanh kiếm, 2 con chó cảnh và nhiều công cụ phương tiện khác.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, từ tháng 9/2019 đến nay, các đối tượng đã gây ra 70 vụ trộm chó trên địa bàn Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Diễn Châu, thành phố Vinh và thị xã Cửa Lò.

Vào ban đêm, các đối tượng chia thành từng cặp, sử dụng xe máy tháo biển số hoặc lắp biển số giả đi với tốc độ rất cao. Khi gặp người dân truy đuổi, các đối tượng dùng các hung khí, vũ khí mang theo chống trả quyết liệt.

Tác giả: Văn Nguyễn

Nguồn tin: Báo Tổ quốc

  Từ khóa: vũ khí , cẩu tặc , Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP