Thế giới

Nổ lớn ở tiệm bánh Paris, hai lính cứu hỏa thiệt mạng

Ba người được xác nhận thiệt mạng trong vụ nổ nghi do rò rỉ khí gas tại tòa nhà ở trung tâm Paris sáng 12/1.

Một vụ nổ lớn và hỏa hoạn xảy ra lúc 9h (giờ địa phương) sáng nay (12/1) tại một tiệm bánh trên đường Rue de Trevise, quận 9 của Paris, theo CNN. Những bức ảnh hiện trường cho thấy sức công phá của vụ nổ khiến nhiều cửa sổ vỡ tan, ôtô lật nhào trên đường, nhiều mảnh vụn, kính vỡ vương vãi khắp vỉa hè.

Hơn 200 lính cứu hỏa được huy động tới hiện trường, lôi người bị thương ra ngoài qua cửa sổ và giải cứu người dân sống ở các căn hộ phía trên tiệm bánh khi đám khói tỏa ra đường Rue de Trevise. Các nhân chứng miêu tả nghe thấy tiếng nổ và tiếng người cầu cứu khi mắc kẹt trong những tòa nhà gần đó.

Cảnh sát ban đầu thông báo có 4 người thiệt mạng nhưng sau đó sửa lại còn 3, trong đó có hai lính cứu hỏa.

"Tại thời điểm này, 2 người lính thuộc đội cứu hỏa Paris thiệt mạng. 10 người bị thương nặng, trong đó có một lính cứu hỏa. 37 người khác đang trong tình trạng tương đối khẩn cấp", Bộ trưởng Nội vụ Christophe Castaner viết trên Twitter.

Vụ nổ được tin là do rò rỉ khí ga.

Lực lượng cứu hỏa có mặt tại hiện trường giải cứu nạn nhân và người dân sống trong các căn hộ phía trên tiệm bánh, nơi xảy ra vụ nổ, sáng 12/1. Ảnh: AP Photo/Kamil Zihnioglu.

Ông Castaner đã tới hiện trường cùng Thủ tướng Edouarde Philippe và thị trưởng thành phố Anne Hidalgo. Văn phòng công tố Paris cho biết một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Cảnh sát Paris cảnh báo người dân "tránh xa khu vực để nhường đường cho phương tiện khẩn cấp". Thủ đô Paris đang được đặt trong tình trạng an ninh nghiêm ngặt trước khả năng xảy ra những cuộc biểu tình quy mô của phong trào "Áo vàng" vào cuối tuần này.

Tác giả: Bình Minh

Nguồn tin: ngoisao.net

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP