Pháp luật

Anh rể "hờ" ngã vào... vùng kín em vợ chuẩn bị hầu tòa về tội hiếp dâm

Vụ việc xảy ra cách đây 4 năm, Cự cho rằng mình không hiếp dâm em vợ. Lúc đó, Cự đang cầm điện thoại định chụp hình em vợ không may bị ngã, dẫn tới mặt chạm vào vùng kín nạn nhân.

Theo lịch xét xử của TAND TP.HCM, dự kiến ngày 8/11, đơn vị này sẽ đưa vụ án Lê Phú Cự (SN 1968, ngụ Q.1) hiếp dâm em vợ ra xét xử. Theo đó, VKSND TP.HCM truy tố Cự về tội hiếp dâm theo khoản 1 Điều 111 BLHS có khung hình phạt từ hai đến bảy năm tù.

Theo hồ sơ, vụ việc xảy ra từ năm 2015, tuy nhiên đến nay mới được truy tố và đưa ra xét xử. Nguyên nhân là do thời gian trước, các cơ quan tố tụng không thống nhất việc có khởi tố đối tượng này hay không. Ngoài ra, vụ việc này cũng liên quan đến yếu tố người nước ngoài.

Cụ thể, Cự là đối tượng đã có gia đình. Tuy nhiên, bị cáo này vẫn quan hệ với chị gái của Nguyễn Thu Hà (SN 1993, du học sinh Mỹ). Bị cáo này sống cùng nhà với gia đình chị gái của chị Hà tại Q.7 (TP.HCM) và có 2 con chung.

Anh rể "hờ" ngã vào vùng kín em vợ chuẩn bị hầu tòa về tội hiếp dâm

Tháng 5/2015, chị Hà được nghỉ hè và về Việt Nam thăm gia đình. Trưa 6/7/2015, chị Hà đang ngủ trên tầng 1 thì bất ngờ thức giấc vì có người chạm vào vùng kín. Chị Hả hốt hoảng khi thấy người anh rể "hờ" khỏa thân và nằm sát bên cạnh. Lúc này chị Hà sợ hãi vùng vẫy kêu cứu nhưng vẫn bị Cự dùng vũ lực cưỡng bức. Do nạn nhân phản ứng quyết liệt và có người quen đến nhà bất ngờ nên Cự đã không thực hiện được việc giao cấu đến cùng.

Sau khi đe dọa nạn nhân không được kể với ai, Cự lấy xe rời khỏi nhà. Chị Hà sau đó mua vé máy bay về Mỹ học và gọi điện kể lại sự việc cho cha mình biết. Sau đó chị Hà cũng bay về nước và cùng người thân đến cơ quan chức năng tố cáo hành vi của người anh rể "hờ".

Trong quá trình điều tra, Cự không thừa nhận hành vi hiếp dâm chị Hà. Theo Cự, thời điểm đó gã về nhà thì thấy em vợ đang nằm ngủ trong tư thế "hớ hênh". Để em gái biết nhà đang có người, Cự đã cố tình lấy điện thoại mở nhạc thật lớn và đặt ngay bên cạnh để cho Hà thức giấc.

Sau đó, Cự đi vào nhà về sinh tắm. Sau khi tắm xong, Cự vẫn chưa thấy chị Hà tỉnh dậy. Lúc này, Cự đi tới chỗ chị Hà nằm ngủ để tắt nhạc trong điện thoại. Tuy nhưng, đứng trước cảnh em vợ đang nằm ngủ, Cự nảy sinh ý định dùng điện thoại chụp hình. Tuy nhiên, khi Cự đang thực hiện thao tác chụp hình thì bị té ngã và đập đầu vào mông của chị Hà. Đúng lúc đó, chị Hà quay ngược người lại thì đầu Cự chạm vào vùng kín của nạn nhân.

Tuy nhiên, điều tra xác định đủ cơ sở xác định Cự hiếp dâm chị Hà. Ngoài ra, kết luận giám định, quần áo chị Hà "có rải rác các tế bào bong thoái hóa, không thấy tinh trùng". Bên cạnh đó, giám định qua hình ảnh, tỉ lệ tổn thương cơ thể chị Hà là 2%. Từ đó, cơ quan tố tụng quyết định khởi tố, truy tố khi Cự đã bỏ trốn. Ngày 13/4/2019, Cự bị bắt giữ và thừa nhận tội danh.

Tác giả: Lê Nguyễn

Nguồn tin: Báo Gia đình & xã hội

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP