Pháp luật

Bắt 2 nghi can vụ giết người chôn xác ở xã Hòa Ninh

Sáng 12-5, Thượng tá Nguyễn Văn Tăng, Trưởng Công an huyện Hoà Vang cho biết, lực lượng Công an huyện đang phối hợp với lực lượng chức năng tiếp tục điều tra mở rộng vụ án giết người xảy ra tại địa bàn xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang.

Chính quyền địa phương và người dân tiến hành mai táng nạn nhân

Trước đó, vào chiều 11-5, một số người dân chăn bò tại tổ 2, thôn Hòa Trung, xã Hoà Ninh bất ngờ phát hiện thi thể một người đàn ông đang bị phân huỷ nằm dưới lớp rạ cạnh bờ ruộng nên đã báo cho Công an xã.

Lực lượng Công an xã Hòa Ninh ngay lập tức có mặt để bảo vệ hiện trường. Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Văn H. (SN 1972, ngụ tổ 1, thôn 5, xã Hoà Ninh).

Qua nhận diện tố giác của người dân, lực lượng Công an đã bắt giữ hai nghi can ngay trong đêm 11-5 gồm: Nguyễn Văn Hiệp (ngụ tổ 1 thôn 5, xã Hoà Ninh) và Nguyễn Bá Tuấn (ngụ tổ 3, thôn 5, xã Hoà Ninh).

Sáng 12-5, Phòng Kỹ thuật hình sự, Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân và Công an huyện Hoà Vang đến khu vực phát hiện thi thể để điều tra và khám nghiệm tử thi.

Đến 9 giờ 45 cùng ngày, công tác khám nghiệm tử thi cơ bản hoàn thành. Nạn nhân được chính quyền địa phương và người dân mai táng tại nghĩa trang thuộc khu vực thôn 5, xã Hoà Ninh.

Qua điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, anh H. bị hai nghi can Hiệp và Tuấn đánh chết vào ngày 6-5. Sau khi ra tay sát hại nạn nhân, sợ bị phát hiện nên hai đối tượng trên chôn xác nạn nhân tại 2 khu vực khác nhau.

Sau đó, Hiệp và Tuấn lại đào thi thể nạn nhân lên và đưa đến một bờ ruộng gần đó rồi lấy rạ phủ lên thì bị người dân phát hiện.

Tác giả: Ngọc Phú

Nguồn tin: Báo Đà Nẵng

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP