Tin trong tỉnh

Bệnh nhân nghi ngờ tái dương tính COVID – 19 ở Nghệ An có kết quả âm tính

Phòng xét nghiệm phát hiện dấu hiệu nghi ngờ tái dương tính do đây là giai đoạn cuối của quá trình lui bệnh, cơ thể ca bệnh 1244 đào thải xác virus ra ngoài. Khi xét nghiệm, gặp xác virus trong mẫu nên vẫn có hiện tượng dương tính.

Sáng 10/12, ông Nguyễn Văn Định – Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, ca bệnh 1244 (trú xã Diễn Lợi, huyện Diễn Châu) có kết quả âm tính.

Ca bệnh 1244 được đưa từ Rumani về Việt Nam vào ngày 8/11 và được xác định dương tính với SARS-CoV-2. Ca bệnh được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Ảnh minh họa.

Sau khi điều trị và có 3 lần xét nghiệm âm tính, ca bệnh được cho xuất viện vào sáng 25/11. Ca bệnh về tới nhà ở xã Diễn Lợi, huyện Diễn Châu vào chiều cùng ngày. Trong quá trình di chuyển, ca bệnh đều đeo khẩu trang và không nói chuyện với người khác. Về nhà, ca bệnh tiếp tục cách ly theo quy định.

Ngày 9/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An xét nghiệm RT-PCR cho ca bệnh 1244 và phát hiện dấu hiệu nghi ngờ ca bệnh này tái dương tính với SARS-CoV-2.

"Đến tối cùng ngày 9/12, ca bệnh có kết quả âm tính. Sau 2 lần xét nghiệm tiếp (gần nhất là ngày 11/12) đều có kết quả âm tính. Phòng xét nghiệm phát hiện dấu hiệu nghi ngờ tái dương tính do đây là giai đoạn cuối của quá trình lui bệnh, cơ thể ca bệnh 1244 đào thải xác virus ra ngoài. Khi xét nghiệm, gặp xác virus trong mẫu nên vẫn có hiện tượng dương tính. Trong giai đoạn này, ca bệnh 1244 không có khả năng lây nhiễm cho người khác" – ông Định thông tin.

Hiện, Sở Y tế Nghệ An phối hợp cùng các cơ quan chức năng cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm ca bệnh và 5 trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh tại Trạm Y tế xã Diễn Lợi. Xử lý môi trường tại nhà ca bệnh nghi ngờ và trạm y tế.

Tác giả: Văn Đồng

Nguồn tin: Báo Gia đình & Xã hội

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP