Đẹp

Bí quyết giúp dân văn phòng giảm mỡ bụng

Dân văn phòng ghi nhớ những bí quyết dưới đây để giảm mỡ bụng cực nhanh nhé.

Thay đổi thói quen ăn vặt

Ăn vặt không kiểm soát là một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng tăng cân không kiểm soát cho dân văn phòng. Những đồ ăn chứa nhiều calo như trà sữa, café hay những đồ ăn vặt khác như bánh kẹo… Hãy bỏ ngay thói quen này nêu bạn muốn giảm cân hiệu quả

Nên ngủ đúng giờ và đủ giấc

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, cơ thể của bạn cần nghỉ ngơi theo đúng nhu cầu của nó. Thức đêm làm việc sẽ khiến nhịp sinh học rối loạn, gây ra cảm giác thèm ăn. Mất ngủ cũng gây rối loạn nội tiết tố, làm insulin mất cân bằng, Một khi insulin mất cân bằng, cơ thể dàng tích trữ và chuyển hóa đường, hình thành mỡ bụng

Thế nên, ngủ đúng giờ và đủ 7 tiếng một đêm là việc hỗ trợ giảm cân cho dân văn phòng để có một cơ thể cân đối khỏe mạnh.

Đi nhanh hơn

Các chuyên gia nói rằng những người có thói quen đi bộ nhanh mặc dù ít lần trong một tuần sẽ tiêu hao được năng lượng nhiều hơn tập luyện bền bỉ nhưng tốc độ chậm. Chỉ cần tốc độ đi bộ nhanh hơn một chút là chúng ta có thể làm giảm 1/4 nhiệt lượng.

Đi bộ nhiều

Hãy tập bài tập thể dục đơn giản bằng cách đi thang bộ thay vì thang máy hoặc đi bộ bất kỳ khi nào có thể, nhất là khi đến văn phòng hoặc khi ra về. Điều này không những giúp tập thể dục bắp chân, đùi, bụng mà còn giúp bạn thoải mái tinh thần. Đây là cách tiêu hao mỡ thừa hiệu quả.

Thường xuyên massage

Bạn nên chà hai tay với nhau mạnh trong 15 giây, sau đó dùng tay massage bụng theo vòng tròn trong 1 phút. Thời điểm tốt nhất để thực hiện động tác này là sau khi ăn, trước khi ngủ và ngủ dậy. Sức nóng từ bàn tay bạn sẽ giúp đánh tan chất béo tích trữ ở vùng bụng. Massage bụng vòng tròn giúp tiêu hoá tốt hơn và mỡ bụng bớt tích tụ.

Tác giả: Anh Đào (tổng hợp)

Nguồn tin: Báo Kinh tế & Đô thị

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP