Kinh tế

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh thăm hội chợ cam Vinh

Sáng 28/12, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đi thăm hội chợ cam Vinh. Cùng đi có đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở KHCN và một số cơ quan liên quan.

Hội chợ cam Vinh được tổ chức thường niên, có ý nghĩa đặc biệt đối với một loại nông sản của xứ Nghệ vốn nức tiếng từ xưa, như loại cam xã Đoài vốn được dùng để tiến Vua. Hội chợ cam được tổ chức vào cuối năm dương lịch khi mùa cam xứ Nghệ chín vàng, đúng độ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh cùng các đồng chí trong đoàn thăm gian hàng cam Xã Đoài (Nghi Lộc). Ảnh: Lâm Tùng

Đi thăm các gian hàng cam Xã Đoài (Nghi Lộc), cam Bãi Phủ, cam Con Cuông, cam Yên Thành, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh chia sẻ với bà con trồng cam về kết quả sản xuất trong năm, đồng thời biểu dương các hộ đã trong việc sản xuất sạch, đã quan tâm đến thương hiệu, quảng bá, phát triển các giống cam mới, trong đó một số vùng cam được dự án Jica của Nhật Bản hướng dẫn sản xuất sạch hơn thành công như cam Con Cuông, cam Kỳ Yến với các sản phẩm chế biến từ cam đa dạng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy biểu dương các Sở KHCN, Sở NN và PTNT, Công Thương… cùng các địa phương, các hộ trồng cam tham gia hội chợ đã bố trí trình bày các gian hàng đẹp, bắt mắt, sản phẩm giới thiệu chất lượng.

Nhiều sản phẩm dược liệu của các huyện được giới thiệu tại hội chợ cam Vinh 2018. Ảnh: Lâm Tùng

Hội chợ cam Vinh - Nghệ An 2018 được UBND tỉnh tổ chức, giao Sở Khoa học Công nghệ, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Hội SH&KD cam Vinh phối hợp tổ chức.

Hội chợ quy tụ 60 gian hàng là cam quả và các sản phẩm được sản xuất từ cam của các HTX, công ty, hộ sản xuất, kinh doanh cam trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra tại hội chợ cũng trình bày giới thiệu một số sản phẩm dược liệu, tảo xoắn, rượu.. sản xuất tại Nghệ An.

Sản phẩm cam Xã Đoài được giới thiệu ở hội chợ cam Vinh. Ảnh: Trân Châu

Tác giả: Châu Lan - Lâm Tùng

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP