Nhân ái

Bố mẹ hiếm muộn mong được cứu giúp con trai

Cầm Duy Mạnh (6 tháng tuổi ở xóm 4, tiểu khu 9, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) mang trong mình cùng lúc căn bệnh tim bẩm sinh và ung thư máu. Con cần phải làm phẫu thuật sớm, nhưng điều kiện kinh tế của bố mẹ và tình trạng sức khoẻ hiện tại của con, khiến điều đó là chưa thể.

Cháu Cầm Duy Mạnh cùng lúc mắc nhiều căn bệnh hiểm nghèo. Ảnh: Lường Hương


Khi được 4 tháng tuổi, Mạnh bị viêm phổi, bố mẹ đưa con đi viện điều trị thì phát hiện con bị bệnh tim bẩm sinh, sau đó lại tiếp tục phát hiện Mạnh bị ung thư máu.

Chị Lường Thị Hương (33 tuổi) - mẹ của bé Mạnh - xúc động nói: “Con đã được chỉ định làm phẫu thuật tim, nhưng khi làm xét nghiệm máu thì hồng cầu của con bị giảm nên không phẫu thuật được. Bác sĩ đành kê thuốc cho con về nhà sử dụng và hẹn đầu tháng 4 trở lại tái khám. Nhưng đúng thời điểm đó thực hiện cách ly xã hội, Bệnh viện Bạch Mai cũng trong diện phong toả nên con không đến viện được. Hiện sức khoẻ của Mạnh không được tốt. Nhìn con, thương lắm!”.

Chị lò Thị Bình - Bí thư đoàn Tiểu khu 9 - chia sẻ: “Vợ chồng chị Hương bị hiếm muộn, vay mượn chạy chữa khắp nơi suốt 8 năm mới có được cháu Mạnh. Hoàn cảnh nhà thì khó khăn. Chị Hương làm cộng tác viên thu cước dịch vụ viễn thông. Mong mọi người giúp đỡ hai vợ chồng chị Hương phần nào”.

Mọi sự giúp đỡ cho Cầm Duy Mạnh xin gửi về mẹ của con là chị Lường Thị Hương, SĐT: 0868 631 099 hoặc chuyển khoản 41110000368518 - ngân hàng BIDV, chi nhánh Mai Sơn, chủ tài khoản: Lường Thị Hương.

Tác giả: TRẦN KIỀU

Nguồn tin: Báo Lao Động

  Từ khóa: ung thư máu

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP