Tin trong tỉnh

Bóc gỡ đường dây cung cấp ma tuý cho các quán bar, karaoke

Ngày 24/5, Công an huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An cho biết: Đơn vị vừa triệt xoá thành công đường dây chuyên cung cấp ma túy cho các đối tượng “bay lắc” tại các quán bar, karaoke, nhà nghỉ, khách sạn…

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Hưng Nguyên phát hiện một nhóm đối tượng trên địa bàn thành phố Vinh thường xuyên cung cấp ma túy cho thanh thiếu niên ở thành phố Vinh và một số địa bàn lân cận như các huyện Hưng Nguyên, Diễn Châu, Nghi Lộc... để tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại các quán bar, karaoke, nhà nghỉ, khách sạn.

Qua xác minh, Công an xác định, cầm đầu đường dây này là Hồ Ngọc Hùng (SN 1995) trú tại xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ, tuy nhiên, đối tượng chuyển xuống tạm trú tại phường Lê Lợi, thành phố Vinh để tiện bề hoạt động.

Cảnh sát lấy lời khai của đối tượng Hồ Ngọc Hùng

Quá trình điều tra đường dây này, các trinh sát ma tuý còn phát hiện, để qua mặt lực lượng chức năng, đối tượng Hùng không trực tiếp xuất hiện mà thường chỉ đạo “chân rết” là Nguyễn Văn Hiếu (SN1998), trú tại phường Vinh Tân và Cao Tiến Dũng (SN 1996), trú tại phường Đội Cung, cùng TP Vinh đi giao “hàng” khi khách có nhu cầu “bay, lắc”.

Đây cũng là 2 đối tượng ma mãnh, có nhiều thủ đoạn đối phó với lực lượng chức năng khi Dũng đã có 2 tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy, Hiếu cũng có 1 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Các đối tượng trong đường dây ma tuý vừa bị Công an Hưng Nguyên bắt giữ

Để đường dây hoạt động kín kẽ, các đối tượng còn chủ động móc nối với các nữ nhân viên làm việc trong các quán bar, karaoke, các đối tượng nữ nằm trong đường dây dịch vụ cho thuê để tham gia tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, giới thiệu và cung cấp ma túy cho khách hàng có nhu cầu để tiêu thụ.

Sau một thời gian áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đến 18 giờ ngày 20/5/2022, Ban chuyên án phối hợp Công an phường Vinh Tân, thành phố Vinh mật phục, bắt giữ 2 đối tượng Nguyễn Văn Hiếu và Cao Tiến Dũng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Tổ thứ 2 phối hợp Công an huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An bắt giữ Hồ Ngọc Hùng tại nhà riêng của đối tượng và tổ thứ 3 bắt giữ nhóm đối tượng đang chờ nhận “hàng” để mang đi tiêu thụ. Tang vật thu giữ gồm 50,415gam ma túy loại ketamine và 35,63gam ma túy loại MDMA, 1 xe ô tô và 2 điện thoại di động.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hưng Nguyên đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng nói trên để tiếp tục đấu tranh mở rộng chuyên án.

Tác giả: Thùy Anh

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP