Đẹp

Các phương pháp tự nhiên để giữ cho hàm răng bạn luôn trắng sáng

Một số biện pháp tự nhiên, tại nhà an toàn có thể làm trắng răng của bạn. Những phương pháp này chắc chắn sẽ không (hay có thể) gây hại cho răng hoặc nướu của bạn.

1. Việc gì hiệu quả? Việc gì không?: Bạn nghĩ rằng nụ cười của bạn có thể giúp ích cho bạn, nhưng bạn không muốn đầu tư thời gian hoặc tiền bạc cho các liệu pháp tại phòng khám. Bạn cũng không muốn mua những vật phẩm được bán hay các loại gel hoặc miếng dán ở hiệu thuốc. Có một số phương pháp tự nhiên, an toàn tại nhà và có thể làm trắng răng của bạn.

2. Đánh răng và dùng chỉ nha khoa: Vệ sinh răng miệng tốt là một phương pháp đã được thử nghiệm và đúng để giữ cho nụ cười của bạn luôn đẹp nhất. Kem đánh răng và bàn chải sẽ nhẹ nhàng đánh bay các vết ố khỏi bề mặt răng của bạn. Kem đánh răng làm trắng hoạt động theo cách tương tự với nhiều thành phần hơn; chúng không tẩy trắng răng của bạn. Dùng chỉ nha khoa giúp loại bỏ thức ăn và vi khuẩn có thể đóng thành mảng bám, khiến răng bạn trông xỉn màu và sẫm màu hơn.

3. Baking Soda: Bên cạnh việc giúp bánh và bột mỳ phồng lên, nó cũng là một chất mài mòn nhẹ giúp tẩy sạch các vết bẩn. Bạn có thể thử sử dụng hỗn hợp bột baking soda tự làm, nhưng có thể bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn bằng cách chuyển sang kem đánh răng có natri bicarbonate. Các nghiên cứu cho thấy việc đánh răng bằng các sản phẩm có baking soda sẽ có tác dụng đánh bay các vết bẩn trên bề mặt theo thời gian.

4. Táo, dứa và dâu tây: Axit malic trong táo tăng cường nước bọt để rửa sạch axit. Thuốc đánh răng có bromelain, một hợp chất có trong dứa, giúp làm trắng răng. Nhưng không có bằng chứng nào cho thấy ăn những loại trái cây này sẽ khiến nụ cười của bạn trở nên rạng rỡ. Bỏ qua dâu tây. Một nghiên cứu trên tạp chí Operative Dentistry cho thấy rằng đánh răng bằng hỗn hợp những loại hoa quả trên và baking soda không có tác dụng làm trắng. Tệ hơn nữa, axit citric trong dâu tây có thể phá vỡ men răng, lớp vỏ bên ngoài của răng.

5. Hydrogen Peroxide: Đây là chất tẩy trắng được tìm thấy trong hầu hết các bộ dụng cụ làm trắng tại nhà. Nó thực sự làm thay đổi màu răng. Một nghiên cứu cho thấy rằng việc sử dụng một loại gel không kê đơn với 6% hydrogen peroxide lên răng đã tạo ra sự khác biệt đáng chú ý sau 2 tuần. Những chai chất lỏng rẻ tiền mà bạn có thể mua ở hiệu thuốc thường có tỷ lệ thấp hơn. Và Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ cho biết việc đánh răng có thể sẽ gây kích ứng nướu của bạn trước khi nó làm trắng răng của bạn.

6. Giấm táo: Súc miệng trước khi chải để giúp diệt khuẩn và loại bỏ vết bẩn, họ nói. Họ nói rằng bạn sẽ có được một nụ cười trắng hơn. Tuy nhiên, không có nghiên cứu nào xác nhận những tuyên bố này. Mặc dù nó có thể làm mùi nước sốt salad của bạn thơm hơn, nhưng đừng mong đợi giấm táo có thể làm sáng răng của bạn.

7. Nghệ: Loại gia vị đắng, ấm được biết đến để tạo hương vị cho cà ri cũng là một loại thuốc nhuộm tự nhiên có thể biến vải trắng thành vàng tươi. Người ta cho rằng, bột nghệ có thể biến hàm răng xỉn màu trở lại trắng như ngọc./.

Tác giả: CTV Hoàng Long

Nguồn tin: vov.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP