Đẹp

Cách ngăn tóc bạc sớm đơn giản và hiệu quả tại nhà

Ngoài việc sử dụng thuốc nhuộm tóc, còn có rất nhiều cách ngăn tóc bạc sớm tại nhà không phải ai cũng biết.

Không chỉ những người lớn tuổi mới phải đối mặt với vấn đề tóc bạc. Hiện nay, không ít người trẻ tuổi cũng gặp phải tình trạng tương tự, khiến họ mất tự tin mỗi khi ra đường. Có rất nhiều cách ngăn tóc sớm đơn giản và hiệu quả tại nhà, tiết kiệm thời gian cho những bạn trẻ bận rộn công việc.

Nhiều người trẻ hiện nay đang phải đối mặt với tình trạng tóc bạc sớm.

Nguyên nhân khiến tóc bạc sớm

Căng thẳng lâu ngày được xem là một trong những nguyên chính gây nên tình trạng tóc bạc sớm. Do lúc cơ thể không ổn định, tình trạng stress sẽ thúc đẩy sản xuất ra cortisol, hormone này ảnh hưởng đến quá trình tạo ra melanin, một chất màu tự nhiên trong tóc. Trong trường hợp, cortisol được sản xuất quá nhiều sẽ khiến hoạt chất melanin giảm đi một phần đáng kể, dẫn đến tóc bạc nhanh hơn.

Chế độ ăn uống không khoa học cũng quyết định đến tóc bạc sớm hay muộn. Nếu như cơ thể thiếu một số dưỡng chất như sắt, vitamin B12, vitamin E, axit folic hoặc đồng sẽ gặp phải tình trạng tóc bạc sớm. Bên cạnh đó, thực phẩm chứ nhiều chất béo không bão hòa, đồ uống có cồn cũng làm tổn hại đến tóc.

Chế độ ăn không khoa học có thể khiến tóc bạc nhanh hơn.

Ngoài ra, tóc bạc sớm cũng có thể do yếu tố di truyền tạo nên. Nếu trong nhà có người thân gặp phải tình trạng này, khả năng cao bạn sẽ có mái tóc giống với người nhà.

Việc tóc bạc sớm tưởng chừng như đơn giản, nhưng lại có tổn hại đáng kể đến sức khỏe của tóc và da đầu như suy giảm miễn dịch, tăng nguy cơ ung thư da, bệnh tim, suy giảm chất lượng tóc, da đầu khô, ngứa. Do đó, bạn cần phải sớm tìm cách ngăn ngừa tình trạng tóc bạc sớm và thương xuyên chăm sóc sức khỏe nhiều hơn nữa.

Một số cách ngăn tóc bạc sớm

Stress là một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng bạc tóc sớm. Do đó, bạn hãy tìm cách giảm stress, giúp cơ thể trở nên thoải mái hơn. Bạn có thể đi du lịch, đi café, dạo phố cùng bạn bè hay tập yoga, ngồi thiền.

Điều chỉnh chế độ ăn uống là một trong những cách quan trọng giúp tóc bạn ít bị bạc hơn. Hãy cắt giảm đồ ăn chứa nhiều chất béo, đường, muối thay vào đó hãy bổ sung rau, củ quả, thịt gia cầm và các loại hạt vào mỗi bữa ăn để đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho tóc cũng như cơ thể.

Mái tóc chắc khỏe giúp mọi người tự tin hơn khi xuống phố.

Việc chăm tóc đúng cách không chỉ giảm tóc bị hư tổn mà còn có thể ngăn ngừa tóc bạc sớm. Bạn nên sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp với loại tóc của bản thân, bao gồm shampoo, dầu xả và kem ủ. Không nên sử dụng sản phẩm có chứa hóa chất và nhiệt độ cao để giữ tóc luôn chắc khỏe.

Thường xuyên bổ sung chất dinh dưỡng cho tóc tưởng như đơn giản nhưng thật ra rất khó. Cách này có liên quan mật thiết đến việc lập chế độ ăn uống khoa học. Vì chất dinh dưỡng có trong thực phẩm thực hiện nhiệm vụ nuôi dưỡng tóc. Một số chất dinh dưỡng tốt cho tóc cần bổ sung đó là thực phẩm chứa nhiều vitamin C, vitamin E, sắt, đồng, kẽm và chất chống oxy hóa.

Tác giả: TUYẾT ANH (Nguồn: Tổng hợp)

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP