Thể thao

Cầu thủ ĐT nữ Việt Nam nhận chế độ hơn 1 triệu đồng/ngày

HLV Mai Đức Chung bày tỏ sự vui mừng khi ĐT nữ Việt Nam được quan tâm đầu tư và đã đạt được những bước tiến rõ rệt trong quá trình chuẩn bị cho VCK World Cup nữ 2023.

HLV Mai Đức Chung trả lời phỏng vấn bên lề buổi tập ngày 29/6


Hôm nay (29/6), ĐT nữ Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên sau khi trở về từ châu Âu. HLV Mai Đức Chung tỏ ra hài lòng với chất lượng tập luyện và kết quả thi đấu của toàn đội trong 3 tuần vừa qua.

ĐT nữ Việt Nam đã lần lượt thắng CLB Eintracht Frankfurt 2-1, thắng CLB Schott Mainz 2-0, thua U23 nữ Ba Lan 1-2 và thua ĐT nữ Đức 1-2. Đặc biệt, HLV Mai Đức Chung tỏ ra hài lòng với quá trình chuẩn bị thể lực cho VCK World Cup nữ 2023 của toàn đội.

“Ở đợt tập huấn châu Âu vừa qua, ĐT nữ Việt Nam đã đạt được thể lực rất tốt và sung sức. Đặc biệt ở trận đấu với ĐT nữ Đức, thể lực của các cầu thủ rất tốt và dồi dào, không ai bị chuột rút hay căng cơ.

Tiêu biểu nhất chính là hình ảnh của Thanh Nhã. Ở phút cuối cùng rồi, nhưng bạn ấy vẫn chạy rất nhanh. Trung vệ đối phương đuổi theo không kịp. Từ những điều này có thể thấy rằng thể lực của ĐT nữ Việt Nam đã được cải thiện rất nhiều” – HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

ĐT nữ Việt Nam tập luyện sáng 29/6


Vị thuyền trưởng ĐT nữ Việt Nam tiết lộ thêm, ban huấn luyện đã có sự tính toán về khối lượng tập luyện để giúp các cầu thủ đạt thể trạng tốt nhất. Trong đó, yếu tố dinh dưỡng cũng được quan tâm kỹ lưỡng

“Bóng đá nữ không phải ngày nào cũng tập luyện liên tục. Chúng tôi phải tính toán hợp lý khi nào tập, khi nào thi đấu, khi nào nghỉ một cách khoa học. Ngoài ra, toàn đội cũng được đảm bảo chế độ dinh dưỡng và giờ giấc sinh hoạt phù hợp.

Chúng tôi tăng cường uống vitamin, B12, thực phẩm dinh dưỡng để nâng cao thể lực, nhưng cũng đảm bảo không ảnh hưởng đến vấn đề doping thể thao. Bởi lẽ, các cầu thủ phải thường xuyên kiểm tra doping khi thi đấu” – HLV Mai Đức Chung nói.

Chất lượng bữa ăn và điều kiện đãi ngộ cho các cầu thủ ĐT nữ Việt Nam cũng được nâng lên đáng kể trong thời gian qua. HLV Mai Đức Chung chia sẻ, đây là điều rất phấn khởi sau khi bóng đá nữ Việt Nam liên tục mang về những thành tích và đang hướng tới kỳ World Cup nữ đầu tiên trong lịch sử.

“Với sự quan tâm của Đảng, Chính phủ, Nhà nước và xã hội, chế độ dành cho cầu thủ nữ Việt Nam bây giờ cũng được hơn 1 triệu/ngày (không tính Chủ Nhật). Đây là điều rất tốt và phấn khởi” – HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

Tác giả: Bảo Khiêm

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP