Giải trí

Cây hài duyên nhất phim Việt giờ Vàng được đề cử "thay Công Lý đóng Bắc Đẩu"

Từng kinh doanh thất bại, nghệ sĩ Thái Sơn nhận thấy bản thân chỉ hợp với nghề diễn.

Không ít diễn viên phụ lại trở thành tâm điểm của một bộ phim nhờ vào sự ấn tượng từ vai diễn cũng như cách diễn. Nghệ sĩ Thái Sơn trong vai Tú của phim truyền hình đang phát sóng “Dưới bóng cây hạnh phúc” là một trong số đó.

Tú đem lòng cảm mến Tố nhưng bị đối xử lạnh nhạt

Tú là người đàn ông hàng xóm với gia đình của Tố. Khi thấy Tố bị vợ bỏ, Tú đem lòng cảm mến. Anh đam mê đàn ca sáo nhị, hay lân la tới trò chuyện với Tố. Tính cách anh không nam tính, hay ỏn ẻn và nhiều khi dỗi hờn. Dù tốt tính nhưng Tú lại luôn bị Tố đối xử lạnh lùng. Nhiều câu nói của nhân vật này khiến khán giả không nhịn nổi cười.

Tố trở thành điểm nhấn hài hước trong "Dưới bóng cây hạnh phúc"

Ngoài cách diễn “đong đưa”, nghệ sĩ Thái Sơn còn tạo nên màu sắc riêng cho nhân vật Tú bởi những làn điệu chèo hay những lúc ngâm thơ. Vai diễn để lại ấn tượng sâu sắc với khán giả, thậm chí còn nổi bật hơn cả diễn viên chính trong phim.

Nhiều khán giả hẳn sẽ bất ngờ khi Thái Sơn là một nghệ sĩ của sân khấu Chèo. Anh chia sẻ trước đây theo học Đại học Sân khấu Điện ảnh, Khoa Kịch hát Dân tộc, chuyên ngành Chèo. Anh có biên chế ở Nhà hát Chèo từ năm 2009. Nam nghệ sĩ từng đạt nhiều thành tích giải thưởng qua các vai diễn sân khấu. Có thể kể tới như Huy chương Bạc Hội thi Hài toàn quốc do Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức tại Quảng Ninh năm 2009, Huy chương Vàng trong Cuộc thi tài năng trẻ diễn viên sân khấu chèo chuyên nghiệp toàn quốc năm 2014, Huy chương Bạc Cuộc thi Nghệ thuật Sân khấu Chèo chuyên nghiệp toàn quốc năm 2016, giải Nhì tại Bảng Chuyên nghiệp trong Liên hoan Chiếu chèo làng tôi năm 2016 và một Huy chương Bạc cho vai Cu Sứt thời gian gần đây.

Nam nghệ sĩ bén duyên với sân khấu Chèo, trở thành cây hài trong phim Việt giờ Vàng

Nghệ sĩ Thái Sơn từng hé lộ về cơ duyên đến với nghề. Anh kể được người bác là NSƯT Xuân Theo đưa tới nhà của nghệ sĩ Tự Long nhờ hướng dẫn tiểu phẩm để thi vào Đại học Sân khấu Điện ảnh. Chính Tự Long là người thầy dạy diễn xuất đầu tiên cho Thái Sơn. Anh luôn coi những nghệ sĩ như Tự Long, Hồng Vân, Xuân Hinh… là những thần tượng của mình.

Vài năm trở lại đây, Thái Sơn được biết tới nhiều hơn qua vai trò của một diễn viên hài và một số vai diễn trên truyền hình. Đặc biệt thời gian gần đây, anh mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả qua các tiểu phẩm hài diễn cùng Cường “Cá”, Trung Ruồi... Những vai diễn phong phú trong các nhân vật bị nói lắp, nói ngọng, đi bán hàng rong, bác sĩ… được Thái Sơn hóa thân tự nhiên, hài hước.

Thái Sơn được khen diễn hài duyên dáng

Cùng chung công ty quản lý với diễn viên Trung Ruồi nhưng so với “đàn em”, anh có phần “chậm chân” hơn. Nhưng anh không vì thế mà chạnh lòng, luôn nỗ lực phấn đấu trong nghề. Qua vai diễn duyên dáng trong phim “Dưới bóng cây hạnh phúc” cũng như các tiểu phẩm hài của Thái Sơn, nhiều cư dân mạng để lại những bình luận nhận xét anh xứng đáng là một trong những cây hài nên góp mặt trong Táo Quân. Thậm chí không ít khán giả đề cử anh vào vai Bắc Đẩu. Với Thái Sơn, anh chia sẻ Táo Quân là chương trình không chỉ riêng anh mà nhiều nghệ sĩ khác cũng mong muốn được góp mặt.

Nhiều cư dân mạng để lại bình luận ủng hộ Thái Sơn tham gia Táo Quân năm tới: "Thái Sơn có thể đóng Bắc Đẩu được đấy"; "Em đang tưởng tượng cảnh anh đóng Cô Đẩu"; "Thái Sơn thay anh Công Lý trong Táo Quân là hợp"; "Hy vọng anh Thái Sơn sẽ được đóng vai Cô Đẩu. Rất thích nghe anh hát, và rất thích xem hài của anh"...

Tác giả: Thu Vũ

Nguồn tin: arttimes.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP