Trong nước

Cha cô gái được đưa về Việt Nam bằng chuyên cơ riêng ủng hộ 25 tỉ đồng chống Covid-19

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch tập đoàn Liên Thái Bình Dương vô cùng xúc động và cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ TP HCM khi con gái ông – bệnh nhân thứ 32 mắc Covid-19 đang dần hồi phục.

Lời chia sẻ của ông diễn ra tại buổi lễ phát động nhân dân TP HCM tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn, do Ủy ban MTTQ TP HCM tổ chức sáng 20-3.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết con gái ông hiện đang điều trị ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. "Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ y bác sĩ TP nói chung và bệnh viện Bệnh Nhiệt đới nói riêng, cùng với sự quan tâm chia sẻ của các cấp lãnh đạo TP" – ông Johnathan Hạnh Nguyễn nói.

Ông xúc động: "Khi đưa con gái tôi về nước là tôi đã trao trọn niềm tin, tính mạng của con tôi với đội ngũ y bác sĩ TP. Đó là một quyết định quá đúng đắn, để giờ đây trong niềm vui con gái tôi đang hồi phục".

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch tập đoàn Liên Thái Bình Dương ủng hộ 25 tỉ đồng để phòng chống dịch bệnh Covid-19

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết ngay khi xảy ra dịch Covid-19, ông và gia đình đã lên phương án đưa 2 con về Việt Nam vì tin tưởng vào y tế, đội ngũ bác sĩ Việt Nam và vì tình cha con. Theo ông, quá trình đưa con về Việt Nam với các biện pháp cách ly nghiêm ngặt đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh. "Đó là mục tiêu chúng tôi đề ra trước khi đưa con về" – ông Johathan Hạnh Nguyễn nói.

Ông kể giai đoạn 35 năm trước khi ông về Việt Nam và được Chủ tịch Hội đồng bộ trưởng giao nhiệm vụ mở đường bay. Chính thời điểm đó hai đứa con của ông bị nhiễm bệnh sốt xuất huyết, nhưng với sự giúp đỡ tận tình của y bác sĩ dù thiếu thốn đủ mọi điều nhưng đã vượt qua dịch bệnh.

Theo ông Johnathan Hạnh Nguyễn, 35 năm trước chúng ta đã vượt qua khó khăn thì bây giờ chúng ta cũng sẽ vượt qua dịch Covid-19. Để làm được điều đó, ngoài chính quyền, đội ngũ y bác sĩ, các cơ sở y tế, các lực lượng bộ đội, công an, dân phòng, nhân viên phục vụ tại sân bay, cửa khẩu... đã và đang tiếp tục ngày đêm chống dịch Covid-19 thì bản thân mỗi người hãy tự bảo vệ mình trước, phải ý thức tự cách ly; sau đó cùng góp một chút sức của mình vào công cuộc chung.

"Tôi biết các doanh nghiệp hiện nay đang rất khó khăn. Mỗi ngày phải lo từng bữa cơm cho nhân viên nhưng tôi nghĩ chúng ta có trách nhiệm phải chung tay, đóng góp vào chiến dịch này. Việc này cũng chính là bảo vệ cho bản thân, gia đình" – Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ và kêu gọi các doanh nghiệp, Việt kiều trên thế giới hãy bỏ qua những chính kiến, những xung đột mà cùng nhau đóng góp vào các quỹ để chống dịch Covid-19".

Ông cho rằng đây lúc cần sự đoàn kết, chung sức chung lòng nhất của tất cả mọi người.

Ông nói tiếp: "Thời điểm này, doanh nghiệp phải lùi một bước nhưng sẽ tiến mười bước để bảo đảm tăng trưởng như Chính chủ, TP mong đợi" – ông nói và mong muốn Chính phủ, TP biện pháp giúp đỡ doanh nghiệp đạt được nguyện vọng trên.

Tại buổi phát động, ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã ủng hộ số tiền 30 tỉ đồng, trong đó 25 tỉ đồng cho quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 và 5 tỉ đồng hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn.

"Tiền đóng góp của tôi hôm nay không mang giá trị về mặt con số, bởi hơn lúc nào hết tôi hiểu rằng chỉ khi đối diện với những khó khăn vất vả, những thử thách do dịch bệnh, thiên tai gây ra thì sự chia sẻ dù ít hay nhiều mới là đáng quý, đáng trân trọng" – ông Jonathan Hạnh Nguyễn nói.

Tác giả: PHAN ANH ghi

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP