Trong nước

Chủ tịch Quảng Bình lên tiếng về đoàn xe biển xanh dừng trên cầu chụp ảnh

Chủ tịch tỉnh Quảng Bình lý giải đây là đoàn xe chở cán bộ lên cầu chụp ảnh phục vụ việc quy hoạch bờ sông Nhật Lệ. Tuy nhiên việc dừng xe trên cầu là sai nên 2 tài xế đã đến cơ quan công an nộp phạt.

Liên quan đến đoàn xe biển xanh dừng trên cầu Nhật Lệ 1 (TP Đồng Hới, Quảng Bình) để chụp ảnh khiến người đi đường bất bình, ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng Quảng Bình cho biết, hiện 2 tài xế lái xe biển xanh của đơn vị này đã đến cơ quan công an nộp phạt.

4 chiếc xe mang biển xanh dừng trên cầu Nhật Lệ 1 để người trên xe xuống chụp ảnh hai bên sông. (Ảnh: M.P).

Ông Tuấn cũng cho biết thêm, ngoài xe chở một thứ trưởng và xe của văn phòng UBND tỉnh, thì 2 xe biển xanh mang BKS 73B-1969 và 73A-001.70 thuộc Sở Xây dựng quản lý.

Chủ tịch tỉnh Quảng Bình lý giải, đoàn xe này chở cán bộ đi lấy hình ảnh quy hoạch 2 bên bờ sông Nhật Lệ. (Ảnh: M.P).

Lên tiếng về sự việc trên, ông Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình giải thích, đoàn cán bộ chỉ dừng lại trên cầu chụp ảnh để lấy hình ảnh quy hoạch 2 bên bờ sông Nhật Lệ chứ không phải “chụp ảnh cá nhân, tự sướng hay gì cả”.

“Giá như đoàn đi bộ qua thì tốt hơn. Chứ dừng xe trên cầu là không đúng quy định và không nên như thế. Nhưng đoàn vì công việc, muốn làm cho nhanh để đi nơi khác nên mới xảy ra sự việc đáng tiếc trên”, ông Thuật nói thêm.

Được biết, 4 xe biển xanh dừng trên cầu Nhật Lệ 1 vào sáng ngày 29/9, mang BKS: 29A-061.31; 73A-001.37; 73B-1969 và 73A-001.70.

Trung tá Đinh Cao Quang, Trưởng Công an TP Đồng Hới cho hay, sáng 29/9, khi dư luận xôn xao về đoàn xe biển xanh dừng trên cầu chụp ảnh, ngay sau đó, lãnh đạo đơn vị đã chỉ đạo Đội CSGT kiểm tra, xác minh vụ việc. Dù là xe biển xanh, nếu vi phạm an toàn giao thông thì cũng xử lý theo quy định pháp luật.

Tác giả: Viết Quân

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP