Số hóa

Điện thoại Samsung Galaxy chứa lỗ hổng bảo mật nguy hiểm

Ba lỗ hổng zero-day trên một số điện thoại Samsung Galaxy đời mới được báo cáo là đã bị một nhà cung cấp giám sát thương mại khai thác.

Theo PhoneArena, đó có thể là công ty viễn thông hoặc công ty sở hữu công nghệ theo dõi khách hàng với mục đích kiếm tiền từ dữ liệu cá nhân bằng cách gửi quảng cáo tùy chỉnh.

Thông tin ban đầu cho biết, các công ty như vậy tham gia vào việc “thu thập, tổng hợp, phân tích, lưu giữ, chuyển giao hoặc kiếm tiền từ dữ liệu người tiêu dùng và các dẫn xuất trực tiếp của thông tin đó”.

Các lỗ hổng được tìm thấy trong phần mềm được xây dựng tùy chỉnh của Samsung là một phần của chuỗi khai thác cho phép kẻ tấn công có được đặc quyền đọc và ghi, cuối cùng có thể tiết lộ dữ liệu cá nhân trên điện thoại.

Việc khai thác nhắm vào các thiết bị cầm tay Samsung Galaxy được hỗ trợ bởi chip Exynos sử dụng nhân 4.14.113, bao gồm Galaxy S10, Galaxy A50 và Galaxy A51.

Các phiên bản của những chiếc điện thoại này được bán ở Mỹ và Trung Quốc được trang bị chip Snapdragon, trong khi ở hầu hết các châu lục khác như châu Âu và châu Phi sử dụng chip Exynos. Google nói việc khai thác “dựa vào cả trình điều khiển GPU Mali và trình điều khiển DPU chỉ dành riêng cho điện thoại Exynos của Samsung”.

Samsung đạt kỷ lục về tốc độ truyền trên mạng 5G

Theo Techunwrapped, bằng cách sử dụng nhiều cải tiến phần mềm khác nhau để tận dụng tối đa mạng 5G, thử nghiệm được NBN và Samsung thực hiện cho thấy thiết bị được tạo ra đạt tốc độ tải xuống trung bình là 1,75 Gbps và tải lên trung bình là 61,5 Mbps. Đỉnh điểm của tốc độ tải xuống là 2,7 Gbps và đạt được ở khoảng cách 10 km so với điểm phát sóng.

Junehee Lee, Phó chủ tịch điều hành kiêm Trưởng bộ phận R&D, Kinh doanh mạng tại Samsung Electronics cho biết: "Kỷ lục 5G mới này chứng minh tiềm năng to lớn của công nghệ mmWave, và khả năng cung cấp kết nối nâng cao và năng lực giải quyết những thách thức ở khu vực nông thôn".

Để đạt được tốc độ tải xuống này trong một khoảng cách dài như vậy, tám thành phần sóng mang (8CC) đã được sử dụng trong thử nghiệm, đây là tổng của phổ sóng 800 MHz milimet (mmWave). Một trong những lợi thế chính của phổ mmWave là khả năng hỗ trợ lượng băng thông lớn và công nghệ tạo tia của Samsung giúp bổ sung lượng băng thông lớn trong khoảng cách xa. NBN sẽ sử dụng các cải tiến và tiến bộ phần mềm trong công nghệ 4G đạt được để đưa vào các thử nghiệm này, mà cụ thể là công nghệ sóng 5G mmWave, giúp mở rộng phạm vi đến 50%, đồng thời triển khai hai gói tốc độ cao mới.

Thông qua các hoạt động R&D liên tục, Samsung thúc đẩy ngành công nghiệp phát triển mạng 5G với danh mục sản phẩm dẫn đầu thị trường từ mạng truy cập vô tuyến (RAN) và lõi đến các giải pháp mạng riêng và các công cụ tự động hóa hỗ trợ bởi AI. Công ty hiện đang cung cấp các giải pháp mạng cho các nhà mạng để cung cấp kết nối cho hàng trăm triệu người dùng trên khắp thế giới.

Tác giả: Han (tổng hợp)

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP