Tin trong tỉnh

Đưa người tai nạn vào viện cấp cứu, test nhanh phát hiện mắc Covid-19

Người đàn ông tại Nghệ An được phát hiện nhiễm nCoV khi trợ giúp đưa một người đi đường bị tai nạn vào bệnh viện cấp cứu.

Tỉnh Nghệ An sáng 21/11 công bố 39 ca mắc mới Covid-19, trong số này có 6 trường hợp được ghi nhận trong cộng đồng.

Trường hợp bệnh nhân N.V.C. (nam, 41 tuổi, tạm trú khối Thịnh Mỹ, phường Quỳnh Thiện, TX.Hoàng Mai) được phát hiện sáng 20/11 khi anh này đưa người đi đường bị tai nạn giao thông vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Quang Khởi. Tại đây người đàn ông này được test nhanh dương tính, kết quả xét nghiệm RT-PCR sau đó khẳng định kết quả tương tự.

F0 cộng đồng liên tiếp xuất hiện tại Nghệ An

Một ca cộng đồng khác cũng có lịch sử di chuyển, tiếp xúc phức tạp là chị N.T.V. (36 tuổi, trú thôn 7, xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu). Người này là tiểu thương bán quần áo tại chợ Giát, từng đến nhiều địa điểm, gặp gỡ rất nhiều người. Bệnh nhân ngày 20/11 cảm thấy mệt mỏi, đau đầu, rát họng đã tìm đến bệnh viện xét nghiệm, sau đó được phát hiện nhiễm bệnh.

Trong một diễn biến khác, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An vừa có Công văn số 2424/SGD&ĐT-VP về việc thực hiện phương án tổ chức dạy học ứng phó với dịch bệnh Covid-19, trên địa bàn TP.Vinh.

Theo đó, cơ quan này quyết định chuyển từ hình thức dạy học trực tuyến sang hình thức dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến đối với tất cả học sinh lớp 10 và lớp 11 trên địa bàn TP.Vinh, thời gian áp dụng bắt đầu từ thứ Hai, ngày 22/11/2021.

Sau lớp 12, học sinh các khối 10,11 tại TP.Vinh sẽ trở lại trường từ 22/11

Đối với học sinh đang thuộc diện cách ly y tế tập trung, hoặc đang sinh sống và cư trú trong vùng có dịch Covid-19 (theo Quyết định của UBND tỉnh về việc thiết lập cách ly y tế trên địa bàn thành phố Vinh), nhà trường tiếp tục có các giải pháp tổ chức dạy học trực tuyến, cho đến khi có quyết định của UBND tỉnh về việc dừng cách ly y tế. Các trường chủ động các phương án chuyển từ hình thức dạy học trực tiếp sang hình thức dạy học trực tuyến khi dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp.

Để giảm thiểu tối đa việc tiếp xúc đông người, Sở GD-ĐT Nghệ An yêu cầu các nhà trường chủ động xây dựng các phương án chia khối lớp học 2 buổi sáng, chiều hợp lý; tăng cường công tác quản lý, không để học sinh tụ tập đông người để đảm bảo thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, sáng 15/11, học sinh lớp 12 trên toàn TP.Vinh đã chính thức trở lại trường sau gần 3 tháng học trực tuyến.

Tác giả: Quang Minh

Nguồn tin: giadinhonline.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP