Thế giới

Gia đình Trump bị triệu tập

Tổng chưởng lý bang New York đã ra trát hầu tòa đối với hai người con của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, Donald Trump Jr và Ivanka Trump.

Các trát đòi hầu tòa từ văn phòng Tổng chưởng lý New York Letitia James được tiết lộ hôm 3/1.

Ivanka Trump và Donald Trump Jr, hai con của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

Việc triệu tập là một phần cuộc điều tra dân sự về các hoạt động kinh doanh của Trump và công ty gia đình ông, xem liệu công ty có gian lận thổi phồng giá trị bất động sản để vay ngân hàng và giảm giá trị một số tài sản để "né" thuế hay không.

Cựu Tổng thống cũng nhận được trát này. Các luật sư của gia đình Trump đang tìm cách ngăn James thẩm vấn thân chủ của mình, theo hồ sơ tòa án.

Tháng trước, ông Trump đã kiện Tổng chưởng lý bang New York nhằm ngăn chặn cuộc điều tra, đồng thời cáo buộc đảng Dân chủ tham gia hoạt động chính trị đảng phái.

Một người con khác của ông Trump, Eric Trump, đã bị văn phòng James thẩm vấn vào tháng 10/2020. Ngoài cuộc điều tra này, Tập đoàn Trump còn phải đối mặt với cuộc điều tra hình sự của các công tố viên quận Manhattan.

Khi còn phục vụ tại Nhà Trắng, ông Trump đã trao quyền kiểm soát công ty cho hai con trai cả của mình, Donald Jr và Eric, trong khi Ivanka và chồng là Jared Kushner giữ vai trò cố vấn tổng thống. Cựu tổng thống và gia đình đã phủ nhận các cáo buộc sai phạm.

Tác giả: PHƯƠNG ANH

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP