Trong nước

Hai bệnh nhân lớn tuổi nhiễm COVID-19 đang có diễn biến nặng

Một bệnh nhân người Anh 69 tuổi và một bệnh nhân người Việt Nam 64 tuổi đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đang có diễn biến nặng.

Bộ Y tế vừa có thông tin, trong số 41 bệnh nhân mới phát hiện và đang điều trị tại các cơ sở y tế, hầu hết các bệnh nhân đang được kiểm soát tốt diễn tiến lâm sàng, tuy nhiên, có bệnh nhân người Anh, 69 tuổi và bệnh nhân người Việt Nam, 64 tuổi đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đang có diễn biến nặng.

Cụ thể, bệnh nhân người Anh mắc đái tháo đường type 2, tăng huyết áp, chiều 15/3 đã được đặt thở máy, lọc máu. Từ 2h30 ngày 16/3, nam bệnh nhân được chuyển sang khoa hồi sức tích cực theo dõi điều trị.

Nữ bệnh nhân người Việt, 64 tuổi, có bệnh lý nền là rối loạn tiền đình. Từ cuối giờ chiều 15/3, bệnh nhân có triệu chứng khó thở tăng lên, đến 22h cùng ngày, bệnh nhân biểu hiện suy hô hấp tăng. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ đã chỉ định đặt ống khí quản, thở máy, đặt Catheter tĩnh mạch và chuyển bệnh nhân tới khoa hồi sức tích cực, lọc máu, theo dõi điều trị.

Các bác sĩ cho biết, hiện hai bệnh nhân vẫn giữ được mạch, huyết áp, oxy máu ổn định và đang điều trị tích cực. Đến sáng nay, sau khi được thở máy, lọc máu và các biện pháp hồi sức tích cực, hiện tại oxy máu của bệnh nhân người Anh đã cải thiện hơn, tuy nhiên vẫn đang trong tình trạng nặng.

Về nữ bệnh nhân người Việt, vẫn đang suy hô hấp, tổn thương phổi nặng, được lọc máu liên tục, đang trong tình trạng nặng.

Tác giả: Kim Xuân

Nguồn tin: vtv.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP