Xã hội

Hành khách dọa đánh tiếp viên vì máy bay đi Vinh hạ cánh xuống Nội Bài

Sáng 5/12, chuyến bay VJ212, với hành trình Tân Sơn Nhất (TPHCM) đi Vinh (Nghệ An), do thời tiết xấu, chuyến bay phải hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội). Một số hành khách phản đối đã gây rối trên tàu bay, đánh vào thành tàu bay và cố xông vào đánh tiếp viên.

Theo thông tin từ Cục Hàng không, do thời tiết xấu, chuyến bay VJ212 phải hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 8h40’ sáng nay (5/12), thay vì hạ cánh xuống sân bay Vinh như kế hoạch.

Trước khi hạ cánh, cơ trưởng đã thông báo do thời tiết xấu, nên hạ cánh xuống sân bay Nội Bài để đảm bảo an toàn cho hành khách. Tuy nhiên, một số hành khách trên chuyến bay đã có phản ứng không hợp tác, giận dữ. Trong đó, 2 hành khách có hành vi gây rối trên tàu bay, có lời lẽ thô tục và cố xông vào đánh tiếp viên.

Sau khi hạ cánh tại sân bay Nội Bài, cơ trưởng chuyến bay quyết định từ chối bay 2 hành khách gây rối trên và bàn giao cho lực lực chức năng Nội Bài xử lý, trước khi chuyến bay tiếp tục về Vinh khi thời tiết thuận lợi.

Hai hành khách bị từ chối bay đã không chấp hành yêu cầu của tổ bay, tiếp tục có lời lẽ thô tục, đánh vào thành tàu bay.

Trước hành vi thô bạo của hành khách, nhà chức trách và lực lượng kiểm soát an ninh hàng không sân bay Nội Bài phải lên tàu bay để cưỡng chế, đưa 2 hành khách gây rối rời khỏi tàu bay.

Cảng vụ hàng không miền Bắc và lực lượng kiểm soát an ninh hàng không Nội Bài đã bàn giao vụ việc cho Đồn Công an Nội Bài xử lý theo quy định.

Chuyến bay VJ212 sau đó tiếp tục bay đi Vinh, và hạ cánh lúc 11h40 cùng ngày.

Tác giả: LÊ HỮU VIỆT

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP