Thể thao

Hé lộ điều khoản kỳ lạ trong hợp đồng của Cristiano Ronaldo với Al Nassr

Có một điều khoản kỳ lạ trong hợp đồng của Cristiano Ronaldo với CLB Al Nassr của Saudi Arabia. Đó là việc anh có thể trở lại Anh khoác áo... Newcastle nếu như đội bóng Anh giành được suất dự Champions League.

Cristiano Ronaldo là cầu thủ tự do sau khi chấm dứt hợp đồng với Manchester United. Anh quyết định đến Saudi League và ký hợp đồng hai năm rưỡi với Al Nassr. Ronaldo cập bến đội bóng Saudi Arabia với mức lương 200 triệu USD/năm, được coi là vụ thương vụ có giá trị nhất lịch sử.

Nhưng Ronaldo sẽ không an vị tại Al Nassr bởi trong hợp đồng giữa hai bên vừa được nhật báo Al Koora hé lộ, có điều khoản ghi rõ một khi Newcastle giành vé dự Champions League, Ronaldo sẽ "tự động" được chuyển nhượng từ Al Nassr sang Newcastle.

Đây là điều khoản được Ronaldo cố gắng cài vào nhằm phục vụ cho tham vọng tỏa sáng tại Champions League của anh. Và bản thân Al Nassr cũng rất chào đón thỏa thuận này. Sở dĩ có mối liên hệ giữa Al Nassr và Newcastle vì cả hai đều là "con" của Hoàng gia Saudi Arabia.

Ronaldo chắc chắn sẽ cổ vũ cho Newcastle

Newcastle vốn thuộc sở hữu của "Public Investment Fund", quỹ đầu tư quốc gia của Saudi Arabia với nguồn tiền gần như vô tận. Quỹ tài sản này được kiểm soát bởi Thái tử Mohammed bin Salman. Trong khi đó, Al Nassr không trực tiếp dưới quyền Public Investment Fund nhưng cũng chịu ảnh hưởng rất lớn bởi Hoàng gia Saudi Arabia.

4 năm trước, Al Nassr nằm trong số các CLB nợ lương cầu thủ và mất khả năng thanh toán. Điều đó khiến họ bị tước suất dự Cúp C1 châu Á. Thế nhưng Thái tử Mohammed bin Salman đã bỏ tiền ra trả hết nợ cho họ. Thông qua các quỹ đầu tư, Al Nassr cũng có "nguồn sữa" để vận hành ổn định và khỏe mạnh như bây giờ.

Vì vậy, giữa hai CLB có cùng "ông chủ", Ronaldo có thể tin rằng anh sẽ sớm trở lại với Champions League, dĩ nhiên là chỉ khi nào Newcastle có vé. Về lý thuyết, khả năng này không cao nhưng thực tế cho thấy nó hoàn toàn khả thi. Bởi Newcastle đang có thành tích rất tốt ở Ngoại hạng Anh 2022/23.

Họ đứng ở vị trí thứ 3 trên BXH, trên cả Liverpool, Chelsea hay MU và chỉ kém Man City 2 điểm. Đội bóng này bất bại suốt 14 trận vừa qua, gồm 12 tại Ngoại hạng Anh. Đến thời điểm này, họ chính là CLB có mạch bất bại dài nhất Ngoại hạng Anh và Newcastle cũng sở hữu hàng thủ tốt nhất với 11 bàn thua. Nếu Newcastle duy trì phong độ này đến hết mùa, Ronaldo hoàn toàn có hy vọng.

Tác giả: Đặng Lai

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP