Thể thao

HLV Troussier chính thức chia tay đội tuyển Việt Nam

Sau trận thua 0-3 trên sân Mỹ Đình tối 26-3, LĐBĐ Việt Nam quyết định chấm dứt hợp đồng với HLV trưởng tuyển Việt Nam Philippe Troussier

Chỉ vài giờ sau trận thua của tuyển Việt Nam khi tiếp đón Indonesia trong khuôn khổ lượt trận thứ 4 vòng loại 2 World Cup 2026 khu vực châu Á, HLV Philippe Troussier đã cùng LĐBĐ Việt Nam (VFF) kết thúc hợp đồng.

Tối 26-3, trang chủ LĐBĐ Việt Nam (VFF) đăng thông báo với nội dung: "Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và HLV trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam – ông Philippe Troussier cùng đi đến thỏa thuận chấm dứt hợp đồng từ ngày 26-3-2024".

Thông báo viết chi tiết: "Ngay sau trận đấu lượt về giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Indonsia, tại vòng loại thứ hai FIFA World Cup 2026 khu vực châu Á (tối 26-3-2024), VFF và HLV trưởng Philippe Troussier đã gặp trao đổi về quá trình làm việc trên vai trò HLV trưởng đội tuyển Việt Nam và đội tuyển U23 Việt Nam. Tại cuộc gặp, VFF và HLV Troussier cùng đi đến thỏa thuận chấm dứt hợp đồng từ ngày 26-3-2024.

Nội dung thông báo sa thải HLV Troussier trên trang chủ VFF


VFF cũng cho biết HLV Troussier đã cảm ơn sự hỗ trợ, ủng hộ tích cực từ các cầu thủ, các CLB, VFF cũng như người hâm mộ. Ông Troussier cũng gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ Việt Nam vì thành tích của đội tuyển chưa đáp ứng được sự kỳ vọng.

Về phần mình, VFF ghi nhận những nỗ lực đóng góp của ông Philippe Troussier trong thời gian vừa qua, khi luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, sự chuyên nghiệp trong công việc.

Sau cùng, VFF gửi lời xin lỗi người hâm mộ bóng đá nước nhà vì thành tích của đội tuyển Việt Nam trong thời gian qua chưa đáp ứng được mục tiêu đề ra, đồng thời mong người hâm mộ sẽ tiếp tục đặt niềm tin và sự ủng hộ cho bóng đá Việt Nam nói chung, các đội tuyển bóng đá quốc gia nói riêng.

Tác giả: Tường Phước

Ảnh: Thạo Hoàng

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP