Du lịch

Hướng dẫn viên du lịch nhận loạt chỉ trích sau phát ngôn đưa đoàn khách "tẩu thoát khỏi Đà Nẵng một cách an toàn"

Đưa đoàn khách đi du lịch Đà Nẵng đúng thời điểm địa phương này xuất hiện ca nhiễm Covid-19, một hướng dẫn viên du lịch đã bất chấp đưa khách "tẩu thoát" ra Huế ngay trong đêm. Hành động và phát ngôn của người này bị dư luận kịch liệt chỉ trích vì được nhận xét thiếu ý thức với cộng đồng.

Hướng dẫn viên du lịch đưa khách "tẩu thoát" khỏi Đà Nẵng nhận nhiều chỉ trích

Mới đây, một hướng dẫn viên (HDV) du lịch tên P. đã đăng tải lên mạng xã hội bài viết kể về sự việc đưa đoàn du khách đến tham quan tại Đà Nẵng và sau đó "tẩu thoát" ra Huế ngay trong đêm. Sự việc này ngay lập tức khiến dư luận kịch liệt lên án và chỉ trích.

Bài đăng của nam HDV trên MXH - Ảnh chụp màn hình.

Cụ thể, HDV tên P. đăng tải lên mạng xã hội loạt hình ảnh chụp đoàn khách du lịch của mình gồm khoảng 15 thành viên kèm nội dung cho biết đã đưa đoàn "tẩu thoát" khỏi Đà Nẵng trong đêm để ra TP Huế.

"Thế là đoàn Đà Nẵng đã yên ổn, nửa đêm bỏ khách sạn 4 sao đưa đoàn tẩu thoát khỏi Đà Nẵng một cách an toàn. Và khách đang ở Huế. Cầu mong Cô vi đừng theo đoàn con ra Huế mộng mơ" - nam HDV viết trên MXH.

Đồng thời, trong những hình ảnh do nam HDV này đăng tải có thể thấy, nhóm khách do anh dẫn đoàn đã đi tham quan khá nhiều địa danh tại Đà Nẵng và Hội An như Phố cổ Hội An, Chùa Cầu (Hội An), chùa Linh Ứng (Đà Nẵng). Hầu hết thành viên của đoàn đều không đeo khẩu trang khi có mặt tại những địa danh này.

Trên MXH, cộng đồng mạng đã đồng loạt phản ứng và chỉ trích hành động của nam HDV. Các ý kiến đều cho rằng việc HDV dùng từ ngữ như "tẩu thoát", "yên ổn" rồi đăng lên MXH là không phù hợp bởi nó bao hàm ý nghĩa kỳ thị và có thể gây hoang mang dư luận về tình hình dịch tại Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng bày tỏ sự lo lắng rằng liệu đoàn khách này có được hướng dẫn khai báo y tế, xét nghiệm và cách ly theo quy định hay không? Bởi nếu ra Huế, rất có thể nhóm này vẫn sẽ tiếp tục hành trình tham quan, du lịch rồi mới quay trở về quê nhà. Và điều đó sẽ vô tình làm tăng nguy cơ lây lan mầm bệnh.

Một số bình luận từ cộng đồng mạng:

"Thiếu ý thức đến thế là cùng, cả nước đang cố gắng chống dịch thì có những thành phần như này đạp đổ hết".

"Đã hành động sai trái lại còn đăng lên mạng cho người ta chửi".

"Hay ho quá cơ, nếu có 1 ai đó trong đoàn đã chẳng may nhiễm bệnh mà lại không kiểm tra y tế thế này thì hậu quả khôn lường. Đất nước khổ với những người như này".

Sau 1 đêm nhận vô số chỉ trích từ dư luận, đến sáng hôm nay 28/7, nam HDV tên P. trên đã xóa bài đăng khỏi trang cá nhân.

Đại diện công ty du lịch lên tiếng: "Đoàn khách đến Huế vẫn theo chính sách nhà nước, khai báo y tế tại khách sạn rõ ràng"

Nam HDV trên được xác định là nhân viên thuộc Công ty du lịch S.tourist (có địa chỉ tại Thủ Dầu Một, Bình Dương).

Liên quan đến sự việc, sáng 28/7, bà N.T.M.N - đại diện S.tourist đã có phát ngôn trên fanpage của công ty. Theo bà N., việc nam HDV P. đưa khách rời khỏi Đà Nẵng là do biết các điểm tham quan tại đây đã ngừng phục vụ, việc di chuyển này cũng đúng với lịch trình đã được bố trí từ trước. Quá trình rời đi, đoàn hành khách này đã thực hiện khai báo y tế và phối hợp với cơ quan y tế theo đúng quy định.

"Khi đoàn khách bay từ Sài Gòn - Đà Nẵng biết tin Đà Nẵng đang phòng chống dịch và các điểm du lịch tại Đà Nẵng không phục vụ nên công ty chúng tôi đưa khách ra Huế luôn theo lịch trình tour. Đoàn khách đến Huế vẫn theo chính sách nhà nước, khai báo y tế tại khách sạn rõ ràng, vẫn phối hợp với cơ quan y tế để đảm bảo đoàn tham quan và bảo vệ cộng đồng" - bà N. thông tin trên MXH.

Bài đăng của Công ty S.tourist trên MXH - Ảnh chụp màn hình.

Bên cạnh đó, vị đại diện S.tourist cũng cho rằng phát ngôn của nam HDV tên P. về việc đưa đoàn khách "tẩu thoát" khỏi Đà Nẵng là không chuẩn xác, công ty xin đính chính lại hành động của nam HDV này để không gây hoang mang trong cộng đồng.

Bài đăng trên của đại diện S.tourist ngay sau khi được đăng tải đã nhận về sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Mặc dù phía công ty đã lên tiếng, tuy nhiên dư luận vẫn cho rằng lời giải thích này thiếu thỏa đáng, vẫn liên tục bày tỏ ý kiến bức xúc dưới các comment.

Sau ít giờ đăng tải bài đăng trên, fanpage của S.tourist đã bất ngờ khóa hoạt động. Chúng tôi liên hệ qua các số điện thoại của công ty nhưng các thuê bao đều không liên lạc được.

Tác giả: Tùng

Nguồn tin: Nhipsongviet.toquoc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP